Tổng thống Mỹ Obama sử dụng xe gì?

Nói đến đoàn xe hộ tống Tổng thống Barack Obama, người ta thường nghĩ ngay đến “quái thú” Cadillac One. Thế nhưng, trên thực tế, trong đoàn xe hộ tống người đứng đầu Nhà Trắng, còn có một chiếc xe đặc biệt khác, đó là . Về cơ bản, là chiếc xe buýt bọc thép dành riêng cho Tổng thống Mỹ.

Ground Force One là chiếc xe buýt bọc thép chống đạn được mật vụ Mỹ thiết kế dành riêng cho Tổng thống Barack Obama với đầy đủ các hệ thống an toàn và tiện nghi bên trong.

Xe buýt bọc thép khủng trị giá 1,1 triệu USD của Tổng thống Mỹ
Xe buýt bọc thép khủng trị giá 1,1 triệu USD của Tổng thống Mỹ

♣ Bạn đang tìm nơi để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Website Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ!

 

Cùng điểm qua những tính năng ấn tượng nhất của chiếc xe buýt “khủng” này qua hình ảnh dưới đây.

 

Ground Force One là chiếc xe buýt dài 13,7 mét, do lực lượng Mật vụ Mỹ thiết kế đặc biệt, dành riêng cho Tổng thống Mỹ.

 

Tương tự Cadillac One vốn có tên thân mật là “The Beast”, Ground Force One cũng được sơn màu đen bóng toàn thân.

 

 Tìm thông tin. kinh nghiệm mua bán xe hơi, truy cập ngay website uy tín của Xe Hoi Viet.

Mật vụ Mỹ mua Ground Force One và 2 chiếc xe tương tự để làm “chim mồi” đánh lạc hướng từ công ty Hemphill Brothers Coach đặt trụ sở tại bang Tennessee, Mỹ. Giá của một chiếc xe buýt bọc thép này lên đến 1,1 triệu USD, tương đương 24,5 tỷ Đồng.

 

Trước khi mua Ground Force One, mỗi lần Tổng thống cần, mật vụ Mỹ lại phải đi thuê một chiếc xe buýt mới. Sau đó, mật vụ Mỹ sẽ lắp những tấm thép chống đạn và các trang bị an toàn khác lên chiếc xe buýt đi thuê.

 

Tương tự mọi chiếc xe hộ tống Tổng thống Obama, Ground Force One cũng được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn như lốp run-flat, thân vỏ bọc thép và kính cường lực hạng nặng.

 

Ngoài ra, Ground Force One còn có hệ thống dập lửa, bình ô-xy để cung cấp dưỡng khí trong trường hợp xảy ra tấn công hóa học. Cũng giống Cadillac, Ground Force One có cả túi đựng máu cùng nhóm với máu của Tổng thống đề phòng người đứng đầu Nhà Trắng bị thương.

 

Bên cạnh các tính năng an toàn, trong Ground Force One có cả các thiết bị văn phòng như điện thoại, TV, radio và Internet.

 

Tương tự Cadillac One, chỉ có một vài mật vụ được cầm lái Ground Force One.

 

Ground Force One cho phép Tổng thống Mỹ di chuyển êm ái và an toàn đến những khu vực xa xôi. Trong chiến dịch xe buýt từ bang Ohio đến Pennsylvania vào năm 2012, Tổng thống Obama đã dùng đến Ground Force One.

 

Trừ kính chắn gió trước, toàn bộ cửa sổ của Ground Force One đều “kín như bưng”. Tổng thống Obama sẽ phải đứng cạnh người lái Ground Force One nếu muốn vẫy chào đám đông bên đường trong quá trình di chuyển.

 

Hiện thiết kế bên trong Ground Force One vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, Nhà Trắng từng có lần miêu tả bên trong Ground Force One có ghế thương gia và ghế dài.

 

Ground Force One cũng giúp khâu tổ chức hậu cần trở nên dễ dàng hơn. Tổng thống có thể lập tức chuyển từ máy bay Air Force One sang Ground Force One.

 Truy cập để có thêm nhiều thông tin về các dòng xe khác:

• Xe KIA

• Xe BMW

• Xe AUDI

• Xe BENTLEY

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

 

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>