Thương vụ M&A toàn cầu bất ngờ lên cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây

Y tế là ngành có hoạt động mua bán – sôi nổi nhất với giá trị lên tới 317 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Rất nhiều hợp đồng trị giá trên 10 tỷ USD, như Medtronic (Mỹ) mua Covidien (Ireland) với 48 tỷ USD hay Valeant (Canada) mua Allergan (Mỹ) với 62,5 tỷ USD. Số liệu ngành này lẽ ra sẽ còn cao hơn nữa nếu thương vụ Pfizer và AstraZeneca thành công.

Giá trị mua bán – sáp nhập () toàn cầu đã chạm 1.750 tỷ trong nửa đầu năm, tăng 75% so với năm ngoái và cao nhất kể từ 2007.

Việc này phản ánh sự thay đổi tư tưởng tại cả Mỹ, châu Á và châu Âu. Những lo ngại rủi ro sau khủng hoảng tài chính đã bị đẩy sang một bên. Các công ty cũng ngày càng tin rằng M&A sẽ thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn là cứ kinh doanh như hiện nay. Giá trị M&A tại cả 3 châu lục đều tăng trong 6 tháng qua với rất nhiều giao dịch bằng tiền mặt.

Tại Mỹ, số từ đầu năm đã đạt 748,5 tỷ USD, tăng gần 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại châu Á – Thái Bình Dương, con số này đạt gần 330 tỷ USD, tăng 85% và là tốt nhất kể từ khi Thomson Reuters theo dõi năm 1980. M&A châu Âu cũng đang nóng trở lại với 509 tỷ USD được thông báo, gấp đôi năm ngoái.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
pfizer-2375-1404121637.jpg

M&A ngành y tế sẽ còn mạnh nữa nếu thương vụ Pfizer – AstraZeneca thành công. Ảnh: Bloomberg

Peter Tague – đồng giám đốc bộ phận M&A toàn cầu của Citi cho biết: “Các công ty đang bắt đầu chấp nhận rằng thế giới biến động chúng ta đang sống đã bước sang giai đoạn mới. Sẽ luôn có những vấn đề như Iraq hay khủng hoảng nợ đâu đó. Họ cũng nhận ra tăng trưởng trong môi trường này không thể dựa vào cắt giảm chi phí và các hoạt động kinh doanh hiện tại. Việc này khiến chúng tôi cho rằng triển vọng M&A đang rất sáng sủa”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sự phục hồi này xuất hiện tại tất cả lĩnh vực, trừ tài chính do các quy định quản lý quá chặt chẽ. “Tín dụng dồi dào và chi phí đi vay thấp đã khiến M&A nở rộ. Tuy nhiên, các thương vụ M&A được thực hiện chủ yếu vẫn do chiến lược của các công ty”, Gilberto Pozzi – Giám đốc M&A khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Goldman Sachs cho biết trên Financial Times.

“Rất nhiều thương vụ đã được cân nhắc từ lâu rồi. Nhưng một năm gần đây, các lãnh đạo mới đủ dũng cảm để thực hiện”, Robert Rankin – đồng giám đốc mảng ngân hàng doanh nghiệp và chứng khoán tại Deutsche Bank cho biết.

Y tế là ngành có hoạt động mua bán – sáp nhập sôi nổi nhất với giá trị lên tới 317 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Rất nhiều hợp đồng trị giá trên 10 tỷ USD, như Medtronic (Mỹ) mua Covidien (Ireland) với 48 tỷ USD hay Valeant (Canada) mua Allergan (Mỹ) với 62,5 tỷ USD. Số liệu ngành này lẽ ra sẽ còn cao hơn nữa nếu thương vụ Pfizer và AstraZeneca thành công.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>