Thưởng để kích thích và làm tăng năng suất lao động

Bà Ngô Thị Mỹ Vân, giám đốc điều hành công ty, nhận xét: “Từ khi có chính sách khen thưởng này, doanh số tăng hẳn. Năm nay, có thể chúng tôi sẽ điều chỉnh chỉ tiêu cao hơn nhưng dự kiến có khoảng 10% CN được thưởng vàng”.

 Chị Nguyễn Thị Thang, làm việc tại bộ phận sơn của Công ty Always – KCX Tân Thuận (TPHCM), hết vuốt ve lại nhìn ngắm chiếc xe đạp mới tinh, rồi chị rụt rè đạp xe một vòng quanh sân. Chị Thang là một trong 167 công nhân (CN) vừa được công ty tặng thưởng xe đạp.


Niềm vui của công nhân Công ty Always – KCX Tân Thuận khi nhận xe

“Cảm ơn sự gắn bó của CN”
 
Xuống xe, chị cười khoe: “Xe mới tinh, chạy sướng thật! Hằng ngày, sơn từng chiếc sườn xe, khung xe nhưng tôi không ngờ có ngày mình được sử dụng chiếc xe đạp do chính mình góp sức làm nên”. Những chiếc xe đạp này là sản phẩm của công ty nhưng chỉ để xuất khẩu, không bán cho thị trường trong nước. Ông Quách Mẫn Nghĩa, Chủ tịch CĐ công ty, kể: “Vì chính sách của KCX nên dù rất muốn tặng những món quà là sản phẩm của công ty cho CN nhưng chúng tôi không biết làm sao. Khi biết được ý định này của công ty, Ban Quản lý các KCX-KCN TP và Quỹ Hỗ trợ CN đã giúp làm các thủ tục. Nay thì xe đã đến được tận tay CN”.
 
Không chỉ chị Thang mà nhiều CN không giấu được sự vui mừng. CN Ngũ Huê Bình, làm việc cho công ty gần 12 năm, phấn khởi: “Hằng ngày, tôi đi làm bằng xe máy, nay có chiếc xe đạp vừa đẹp vừa tốt này, tôi sẽ chuyển qua đi xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa đỡ tốn tiền xăng”. Nhìn niềm vui của CN được nhận xe mới, ông Lý Kiến Đông, chủ quản bộ phận quản lý công ty, cũng không khỏi xúc động. Ông cho biết: “Công ty muốn làm việc này từ lâu nhưng cứ vướng thủ tục. Đây chính là lời cảm ơn đối với sự gắn bó, cống hiến hết mình của CN”.
 
Khen thưởng xứng đáng
 
Đầu năm, CĐ Công ty CP Công viên Nước Đầm Sen (quận 11- TPHCM) phối hợp cùng ban giám đốc phát động chương trình “Nụ cười Thương hiệu Việt” với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”. Ông Nguyễn Minh Thảo, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Đây là lần thứ 5 chúng tôi phát động phong trào này. Trước đó, công ty cũng đã đạt được danh hiệu Thương hiệu Việt nên chúng tôi phải cố gắng để đơn vị mình xứng đáng với danh hiệu này”.
 
Phong trào được thực hiện với các tiêu chí như thái độ phục vụ của nhân viên phải tận tình, chu đáo; môi trường xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng trò chơi; thái độ đối xử ân cần, hòa nhã giữa nhân viên với nhau… Nhân viên luôn nở nụ cười và ân cần với khách. Môi trường tuyệt nhiên không có rác thải, cây xanh được trồng thêm để tạo bóng mát. “Thật bất ngờ, chỉ đến ngày 2-9, chúng tôi đã đạt được kế hoạch năm với doanh thu 86 tỉ đồng. trong đợt tổng kết phong trào thi đua “Nụ cười Thương hiệu Việt”, công ty đã thưởng những nhân viên giỏi mỗi người 2,5 tháng lương”- ông Đặng Ngọc Nghĩa, tổng giám đốc công ty, cho biết.
 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thưởng vàng cho CN giỏi
 
Những ngày này, CN Công ty Quang Xuân (huyện Củ Chi- TPHCM) rất háo hức, mong cho thời gian qua nhanh. Nhiều CN cho biết cuối năm, ngoài chương trình quà tặng của CĐ và công ty, những CN xuất sắc còn được thưởng 1 chỉ vàng. Ông Phạm Đăng Khoa, Phó Chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Nhiều năm nay, công ty đã thực hiện chính sách tặng vàng cho CN. Điều này chính là động lực giúp nhiều CN cố gắng đạt chỉ tiêu để cuối năm nhận được phần thưởng của công ty”. Tiêu chí đề ra là CN phải đạt tiền công 1,9 triệu đồng/tháng. Những CN thấp hơn (từ 1,6 triệu đồng đến dưới 1,9 triệu đồng/tháng) được thưởng bằng tiền…
 
Bà Ngô Thị Mỹ Vân, giám đốc điều hành công ty, nhận xét: “Từ khi có chính sách khen thưởng này, doanh số tăng hẳn. Năm nay, có thể chúng tôi sẽ điều chỉnh chỉ tiêu cao hơn nhưng dự kiến có khoảng 10% CN được thưởng vàng”.
 
“Đợi đến cuối năm lâu quá, CĐ đề xuất thưởng hằng tháng. Mỗi tháng, những CN đạt được mức lương 1,6 triệu đồng trở lên, phần vượt sẽ được nhân cho 0,8%. Và tất nhiên, cuối năm vẫn xét thưởng vàng”- ông Khoa cho biết thêm.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>