“Thần dược” cho công việc của bạn

Trong trường hợp xuất hiện những căng thẳng không báo trước hay không thể kiểm soát được. Đó là sự căng thẳng, mệt mỏi, là quá tải, là nhiệm vụ nặng nề bất ngờ, là cản trở không thể dự tính từ phía các cấp cao hơn.

Đơn giản là một nụ cười. Nó sẽ mang tới cho tất cả nhân viên môi trường công sở lành mạnh và hiệu quả.

Cho đến nay, hầu hết các cơ quan, công ty vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn đối với ý tưởng về những nụ cười nơi công sở. Họ coi những tiếng cười và trò đùa vui không khác gì một yếu tố gây mất tập trung trong công việc thực sự.

Thái độ này lại được củng cố bởi quan niệm bấy lâu của mọi người: Công việc cần sự nghiêm túc, không phải để vui vẻ.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà quản lý bắt đầu nhận ra vai trò quan trọng của nụ cười, của khiếu hài hước trong môi trường công sở.

Và quan điểm này dần nhận được sự ủng hộ của các nghiên cứu khoa học. Một nghiên cứu mới đây của các học viện tài chính Canada khẳng định rằng: những nhà quản lý khơi dậy được màn trình diễn của các nhân viên ở đẳng cấp cao nhất thường xuyên sử dụng khiếu hài hước.

Các dữ liệu khoa học cũng chứng minh rằng tiếng cười là một phần thiết yếu của sự khỏe mạnh về thể chất. Tiến sỹ William Fry đến từ trường Đại học Stanford phát hiện thấy cười 200 lần sẽ giúp đốt cháy lượng calo bằng 10 phút tập với máy.

Một nghiên cứu khác cho thấy sau một tràng cười dài, huyết áp xuống mức thấp hơn và giữ ở vị trí có lợi cho sức khỏe so với trước khi cười. Nụ cười cũng giúp tăng cường lượng oxy trong máu, do đó làm đầy nguồn năng lượng trong cơ thể, thư giãn các khối cơ và khiến hoạt động của hệ tuần hoàn, hô hấp hiệu quả hơn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khi nào bạn nên cười trong công việc?

1. Trong các tình huống bạn được trông đợi hoàn thành một nhiệm vụ nhưng lại không đủ các nguồn cần thiết như thời gian, tiền bạc…

Khi phải đối mặt với một khách hàng khó tính, khi sếp đang đòi hỏi quá nhiều, khi phải thực hiện những quy tắc không phổ biến, bạn hãy làm dịu không khí bằng một tiếng cười.

2. Trong trường hợp xuất hiện những căng thẳng không báo trước hay không thể kiểm soát được. Đó là sự căng thẳng, mệt mỏi, là công việc quá tải, là nhiệm vụ nặng nề bất ngờ, là cản trở không thể dự tính từ phía các cấp cao hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>