Phong thủy cho những ai muốn mua nhà đất tại Quận Tân Phú Phường Tân Quy

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

mua ban nha dat 268

Vì sao Phường Tân Quy có nhiều sức hút, và những yếu tố phong thủy khi mua đất nơi đây là gì. Hãy cùng tham khảo thêm sau đây

Tân Quy là phường thuộc quận 7, có diện tích 0,86 km², dân số năm 1999 là 13468 người, mật độ dân số đạt 15660 người/km². Phường Tân Quy tuy nhỏ nhưng với nhánh sông Rạch Bàng bao quanh cùng trục đường chính Nguyễn Thị Thập cắt ngang tạo nên giá trị kinh tế cho mảnh đất trù phú này. Chính những điều kiện thuận lợi ấy cũng là nền tảng cho nơi đây phát triển

Phong thủy cho những ai muốn

Cửa trước chắc chắn

Cửa ra vào có vai trò rất quan trọng trong phong thủy do đây là con đường tiếp nhận Khí – nguồn sinh lực – của căn nhà. Những người tinh thông phong thủy thường xem xét ngay hướng phong thủy của căn nhà để xác định xem nó có hợp với hướng phong thủy của các thành viên trong gia đình không. Bên cạnh đó, cũng đừng quên xem xét các yếu tố tổng thể như cửa trước có chắc chắn không, bằng cách nhìn vào kích cỡ và sự cân xứng đối với toàn bộ căn nhà, cũng như lối dẫn đến cửa. Đôi khi bạn có thể thay đổi phong thủy xấu bằng những cách bài trí cảnh quan đơn giản, nhưng đôi khi điều này là không thể, do đó hãy cân nhắc kỹ.

Lối dẫn vào nhà

Lối chính dẫn vào nhà là yếu tố quyết định khă năng duy trì và sản sinh năng lượng tốt của căn nhà. Bạn thấy gì ngay khi bước vào nhà? Loại trừ cửa sau, vậy còn những thứ gì có khả năng tạo phong thủy xấu? Một bức tường? Cầu thang đối diện với cửa trước? Cửa phòng tắm, cửa tủ? Hay một phòng tắm trên lầu ngay phía trên cửa trước? Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể, nếu không hãy cân nhắc kỹ những yếu tố quan trọng này khi tìm mua một căn nhà có phong thủy tốt.

Vị trí các phòng

Khi mới, thứ đầu tiên mà bạn xem xét là sơ đồ mặt bằng sàn. Tuy nhiên, chính xác thì bạn cần tìm kiếm điều gì, tiêu chí nào là cần thiết để có phong thủy tốt? Vị trí nào là tốt nhất cho phong thủy phòng bếp, phòng ngủ? Làm thế nào để biết phòng tắm có phong thủy xấu và cách khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của nó? Những điều gì nên tránh ở tâm của ngôi nhà?

Cửa nẻo trong nhà

Một khi đã xem xét kỹ phong thủy bên ngoài ngôi nhà và hài lòng với nguồn năng lượng phía trước nhà, đã đến lúc cần xem xét bên trong để xem nguồn năng lượng tốt sẽ đi tới đâu. Cửa trước và cửa sau căn nhà có thẳng hàng không? Nên tránh mua căn nhà có cửa trước và cửa sau nằm thẳng hàng nhau, trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa lại căn nhà và chỉnh trang vị trí cửa. Đối với các cửa khác trong nhà cũng vậy, nhưng ở mức độ thấp hơn. Tóm lại, một lời khuyên phong thủy khi mua nhà là các cửa không được thẳng hàng nhau, vì như vậy sẽ khiến vận Khí chảy mạnh, gây mất năng lượng tốt.

Kinh nghiệm “vàng” khi mua đất thổ cư tại Quận Tân Phú Phường Tân Quy

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang” vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này.

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

>> Bán nhà quận Tân Phú dưới 2 tỷ

>> Bán nhà quận Tân Phú

Một số ý kiến khi mua Quận Tân Phú

“Một tỷ đồng nên mua nhà hay chung cư giá rẻ?

Tôi đang muốn mua một căn nhà cấp 4, hoặc chung cư giá rẻ tầm một tỷ đồng ở quận Tân Phú để thuận tiện cho vợ chồng đi làm, nhưng không biết lựa chọn nào là tốt nhất? (Mạnh Đình, TP HCM).

Hiện tại tôi chỉ có tầm 700 triệu đồng và dự định sẽ vay thêm ngân hàng 300 triệu. Trước đó, tôi có chọn được một căn nhà cấp 4 giá đúng ý nhưng hướng không phù hợp với tuổi của hai vợ chồng.

Tôi thực sự đang rất băn khoăn không biết nên mua căn hộ chung cư hay nhà ở là phù hợp nhất? Liệu có nên mua theo đúng số tiền sẵn có hay là vay thêm ngân hàng? Và việc chọn nhà có nhất thiết phải chọn theo hướng phong thuỷ không? Rất mong nhận được sự tư vấn của độc giả”

Trả lời:

Đình Nhâm

“Nhà Nhà nhà..mãi mãi là nhà. kinh nghiệm của một người đang ở chung cư.

Bạn không thể chọn hàng xóm cho mình: rất nhiều người vô ý thức, không có tinh thần cộng đồng… nếu bạn không là những người như vậy bạn sẽ thấy khó chịu.
Bạn không thể giao phó sinh mạng của bạn và gia đình bạn cho những người không có ý thức an toàn, ở đây là ý thức phòng cháy và chữa cháy.

Mong là bạn sáng suốt, một tỷ không phải là lớn nhưng đủ để bạn mua một miếng đất nhỏ ưng ý cho mình để rồi thỏa sức thiết kế ngôi nhà mơ ước”

Thanh Tâm

“Nếu Quận Tân Phú bạn nên mua nhà cấp 4 khoảng 800 triệu, còn 200 triệu dùng để sửa sang lại, đừng mua chung cư, ở chung cư bạn phải đóng nhiều loại phí lắm.”

Hezi

“Tôi đang có nhà cho và đi thuê lại chung cư để ở, vì có con nhỏ nên muốn có môi trường sạch sẽ mát mẻ hơn tý nên mới tính đến phương án đó.

Lời khuyên chân thành cho bạn là nên mua nhà Quận Tân Phú, không nên mua chung cư.”

Phy Luân

“Có 3 nội dung muốn góp ý với bạn:

– Với 700 triệu, nếu mua chung cư Tân Phú giá rẻ, bạn cũng cần phải vay thêm một ít.

– Lợi và bất lợi giữa chung cư và nhà riêng, bạn dễ dàng tham khảo trên mạng. Tôi chỉ góp ý thêm một chút, nếu bạn mua nhà riêng thì giá trị gia tăng sẽ tốt hơn. Sau này khi bán đất lại bạn thường có thêm tiền khá hơn so với số tiền bạn bỏ ra ban đầu. Trong khi chung cư nếu cũ, xuống cấp thì khó bán được giá cao hơn lúc bạn mua.

– Còn về phong thủy, là do bạn quyết định, không ai trả lời thay bạn được đâu. Nhưng nếu bạn xem trọng chuyện này thì sẽ thêm phiền hà cho bạn khi đi tìm nhà.

– đã có rất nhiều

Nếu bạn cần chỗ để ở liền và chưa tính thay đổi về sau,chung cư”

Quốc Huy

“Nên mua nhà cấp 4 Quận Tân Phú bạn ạ, có tiền từ từ sửa sau tốt hơn là mua chung cư có nhiều bất tiện với thực tế đời sống xã hội hiện nay.

Phong thủy không quan trọng lắm đâu bạn ạ! Có thể chữa được tất cả trừ trường hợp nhà tóp hậu, hướng có thể trẩn yếm bằng bùa bát quái. Nhưng thực tế mà nói, người ta cứ tin mà không có gì chứng minh đúng sai, giống như ai cũng bảo cữ chụp hình 3 người, cứ truyền miệng nhau riết vậy”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>