Nước Mỹ điều tra 150 triệu phú lén lút gửi tiền tại Thụy Sĩ

Cuộc điều tra trốn thuế nhằm vào tầng lớp giàu có của Mỹ gửi tiền sang rộ lên từ cuối năm ngoái. Phía Mỹ ước tính số tiền đang được hàng chục nghìn , tỷ phú nước họ cất giấu trong những két sét phía bên kia bờ Đại Tây Dương lên đến 20 tỷ USD. Vấn đề thuế má đã tạo nên những bất đồng sâu sắc giữa hai nước, đồng thời đe dọa đến danh tiếng bảo mật cao của hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ. Chính phủ đất nước Bắc Âu từng đe dọa nếu Mỹ khăng khăng đòi UBS phải tiết lộ toàn bộ tên tuổi chủ tài khoản, sự việc có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng mang phạm vi quốc tế.

đang tích cực điều tra hơn 150 người lén lút mở tài khoản tại ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS nhằm che giấu thu nhập và trốn thuế.

Đây chỉ là còn số rất nhỏ so với đòi hỏi từ phía Mỹ. Hồi đầu năm nay, chính phủ Mỹ đệ đơn lên tòa án yêu cầu UBS cung cấp thông tin cá nhân của 52.000 người Mỹ có tài khoản tại đây, với tổng tiền gửi lên đến 14,8 tỷ USD. Mỹ cho rằng những khách hàng này gửi tiền tại UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ và nổi tiếng về chế độ bảo mật thông tin, nhằm trốn nộp thuế.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
s

Các ngân hàng Thụy Sĩ nổi tiếng với chế độ bảo mật thông tin khách hàng, từng bị Mỹ cáo buộc mời mọc những người nhiều tiền lắm của nước này gửi tiền để tránh bị đánh thuế. Ảnh: ceoworld.biz

Nhằm hòa giải với phía Mỹ, hồi tháng 2/2009, UBS chấp nhận nộp phạt 780 triệu USD và hứa sẽ cung cấp thông tin của 285 chủ tài khoản gửi nhiều tiền nhất. Sau khi rà soát, 150 cái tên bị Mỹ đưa vào tầm ngắm và tiến hành điều tra. Hôm nay, Mỹ cho biết đã có 3 người trong số đó thừa nhận khai man thu nhập. Một trong số đó là John McCarthy, người mở tài khoản dưới tên một công ty tại Hong Kong, và chuyển hàng triệu USD vào đó nhằm tránh nộp 200.000 USD thuế.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mâu thuẫn giữa Mỹ và UBS hầu như sắp được giải quyết sau tuyên bố hôm 12/8, cho biết cả hai bên đã đạt đến một số thỏa thuận, dự định ký kết vào hôm nay 19/7. Chưa có chi tiết liên quan nào được công bố, nhưng báo chí Thụy Sĩ loan tin ngân hàng này có thể tránh việc nộp phạt bằng cách cung cấp thêm thông tin của 5.000 trong số 52.000 cái tên phía Mỹ đang tìm kiếm.

Cuộc điều tra trốn thuế nhằm vào tầng lớp giàu có của Mỹ gửi tiền sang Thụy Sĩ rộ lên từ cuối năm ngoái. Phía Mỹ ước tính số tiền đang được hàng chục nghìn triệu phú, tỷ phú nước họ cất giấu trong những két sét phía bên kia bờ Đại Tây Dương lên đến 20 tỷ USD. Vấn đề thuế má đã tạo nên những bất đồng sâu sắc giữa hai nước, đồng thời đe dọa đến danh tiếng bảo mật cao của hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ. Chính phủ đất nước Bắc Âu từng đe dọa nếu Mỹ khăng khăng đòi UBS phải tiết lộ toàn bộ tên tuổi chủ tài khoản, sự việc có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng mang phạm vi quốc tế.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>