Những triển vọng của nghề trang trí nội thất

Nhìn chung, ngành thiết kế được dự đoán là sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình so với tất cả các ngành nghề cho đến năm 2008. Mặc dù ngành này đang phát triển, các chuyên viên thiết kế trong hầu hết các lĩnh vực sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt cho những vị trí còn trống.

Công việc

  • Chuyên viên thiết kế nội thất lên kế hoạch và trang hoàng nhà riêng, tòa nhà công cộng và các cơ sở thương mại hoặc phi thương mại như văn phòng, nhà hàng, bệnh viện, khách sạn và nhà hát.
  • Hầu hết các chuyên viên thiết kế nội thất đều có chuyên môn trong một loại công việc cụ thể. Chẳng hạn, một số tập trung thiết kế nhà ở, số khác lại chuyên sâu hơn về một số phòng nào đó như nhà bếp hoặc buồng tắm.
  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

thi truong lao dong (86)

Kỹ năng

 • Các chuyên viên thiết kế sử dụng máy tính lập phác thảo để có thể dễ dàng thay đổi khi có ý kiến phản hồi từ khách hàng. Chương trình thiết kế nhờ sự trợ giúp của máy tính (CAD) đã trở thành một công cụ cần thiết để chuẩn bị bản thiết kế.
 • Tính sáng tạo là một yếu tố thiết yếu trong ngành thiết kế. Những người hoạt động trong lĩnh vực này phải có khiếu thẩm mỹ cao – có con mắt nghệ thuật đối với màu sắc và chi tiết, tính đối xứng và phân chia tỉ lệ và cảm nhận cái đẹp.

Học vấn

 • Chuyên viên thiết kế nội thất thường cần hoàn tất chương trình đại học, một phần bởi vì rất ít khách hàng – nhất là khách hàng thương mại – sẵn sàng đặt lòng tin vào các nhà thiết kế không có học vị chính thức để thiết kế không gian sống và làm việc của họ.
 • Công việc thiết kế nội thất là đối tượng được quản lý bởi các luật lệ của chính phủ. Hai mươi mốt bang và quận Columbia yêu cầu các chuyên viên thiết kế nội thất phải có bằng. 
 • Do bằng cấp không phải là điều kiện bắt buộc trong tất cả các bang nên vị thế chuyên môn của chuyên viên thiết kế mới là quan trọng. Nhiều chuyên viên thiết kế gia nhập vào các tổ chức như Hiệp Hội các Nhà thiết kế nội thất Hoa Kỳ. Để là thành viên của các hiệp hội này, nhà thiết kế phải hoàn tất khóa học kéo dài ba hoặc bốn năm về thiết kế sau bậc trung học, ít nhất hai năm kinh nghiệm thực tế trong ngành và thi đậu kỳ kiểm tra chất lượng của Hội đồng quốc gia đối với ngành Thiết kế nội thất.

Triển vọng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>