Những điều tối kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy

Khi sắp xếp nội thất theo trong phòng ngủ, không nên để nắng chiếu vào đầu giường. Lỗi này được gọi là “hung quang” nếu để xảy ra điều này sẽ khiến người ngủ trên giường thường xuyên cáu kỉnh, tính tình nóng nảy, khi có các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường cũng làm ảnh hưởng rất xấu đến vận đào hoa của người đó.
Việc sắp xếp nội thất theo phong thủy nếu đúng cách sẽ giúp mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 14 điều tối kỵ bạn cần tránh khi sắp xếp nội thất theo phong thủy.
 

Việc sắp xếp nội thất theo phong thủy nếu đúng cách có thể giúp chủ nhân có được không gian sống hài hòa, tươi sáng, mang đến cuộc sống bình an và may mắn, ngược lại có thể khiến gia chủ gặp điều xui xẻo. Để bài trí và sắp xếp nội thất theo phong thủy bạn cần tránh những điều cấm kỵ dưới đây:

1
Cấm kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy với phòng thờ, phòng ở

– Trong nhà không được thờ Phật quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một chỗ hoặc đặt đối diện nhau.

– Cấm kỵ đặt bàn thờ tổ tiên cao hơn bàn thờ thần, Phật. Hoặc nếu thờ cùng một bàn thờ thì bát hương tổ tiên cũng phải đặt thấp hơn.

– Bàn ăn không chọn loại có hình tam giác với các góc nhọn sắc cạnh. Đồng thời không đặt đối diện với cửa ra vào.

– Bể cá cảnh không được đặt đối trực diện với bếp nấu vì sẽ gây ra xung khắc Thủy – Hỏa, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

 

Bể cá cảnh cũng cần phải đặt đúng vị trí trong nhà để tránh phạm những điều cấm kỵ

– Bể cá cảnh cũng không được kê dưới bộ tượng tam đa, tượng thần tài vì sẽ khiến cho gia chủ bị hao tiền tài. Trường hợp này đã phạm vào câu “Chính Thần Hạ Thuỷ”.

– Theo phong thủy, trong phòng ở không được để xà nhà nằm ngang vì sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm, đồng thời gia đình cũng kém đi sự hưng thịnh. Nếu gặp trường hợp này, gia chủ nên đặt tượng Phật Di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc hai bên đầu xà.

Xem Thêm:  Top 5 vật phẩm phong thủy có thể mang lại tài vận cho người tuổi Thân

 

– Cấm kỵ để lối đi thông từ trước đến sau nhà, sẽ sinh ra nhiều điều bất lợi, tài lộc khó tích tụ. Để hóa giải, gia chủ nên thay đổi vị trí hoặc dùng bình phong che chắn.

2
Cấm kỵ khi sắp xếp bài trí đồ đạc trong phòng ngủ

– Khi sắp xếp nội thất theo phong thủy trong phòng ngủ, không nên để nắng chiếu vào đầu giường. Lỗi này được gọi là “hung quang” nếu để xảy ra điều này sẽ khiến người ngủ trên giường thường xuyên cáu kỉnh, tính tình nóng nảy, khi có các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường cũng làm ảnh hưởng rất xấu đến vận đào hoa của người đó.

– Trong phòng ngủ không để gương lớn ở ngay đầu giường vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe, đường con cái và vấn đề tình cảm của vợ chồng.

– Nếu để đầu giường ngủ hướng thẳng ra toilet thì phòng ngủ đã phạm phải lỗi “hung vi”. Nhà vệ sinh luôn là nơi sinh ra sự uế tạp và hung khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong gia đình.

– Đầu giường ngủ không được đặt dưới thanh xà, thanh dầm trên mái, theo phong thủy đây là lỗi “hung hình”. Khi giường nằm dưới thanh xà thì sẽ bị ảnh hưởng ở chính bộ phận mà thanh đó đè qua. Ví dụ thanh dầm vắt ngang đầu sẽ khiến người nằm trên giường bị nhức đầu, tính tình khô khan hơn.

– Đầu giường cần phải kê vào nơi tường chắc chắn, nếu không chủ nhân sẽ không được giúp đỡ, có cảm giác trống trải cô đơn, làm việc gì cũng uể oải.

 

Đầu giường nên đặt sát vào nơi chắc chắn khi sắp xếp nội thất theo phong thủy

3
Cấm kỵ khi sắp xếp, trang trí cây cối

– Việc bài trí những chậu cây trong nhà được nhiều gia đình áp dụng nhưng theo phong thủy cần tránh việc để cây bị héo úa, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến tài lộc.

– Trước và sau nhà không nên trồng những loại cây âm (có nhiều củ, nhiều rễ, hoặc loại cây dây leo), nên trồng loại cây dương như tre hay trúc.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>