Nguyên tắc phong thủy khi lắp quạt trần trong nhà cho gia đình

Quạt trần trong phòng ngủ không nên lắp ở vị trí quá thấp vì gió từ quạt thổi trực tiếp ra ngoài với một lực khá mạnh, khiến cho tài vận vừa vào có thể bị “thổi” bay đi mất. Ngoài ra, từ góc độ an toàn thì quạt ở quá thấp dễ gây bất lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của con người, nhất là với người có chiều cao hơn hẳn người khác.
Nhiều gia đình sợ ảnh hưởng sức khỏe từ máy lạnh cũng như muốn tiết kiệm tiền điện nên thường thay thế bằng quạt trần. Trước khi tiến hành lắp đặt, gia chủ nên nắm rõ những nguyên tắc dưới đây để không phạm lỗi .
 

 

Chọn vị trí lắp quạt trần

Trước tiên, bạn cần hiểu đúng về ngũ hành phương vị trong phong thủy học. Thông thường, 4 vị trí chính được chia như sau:

  • Chu Tước: Là vị trí phía trước, thường chỉ hướng Nam, thuộc hành Hỏa.
  • Huyền Vũ: Là vị trí phía sau, thường chỉ hướng Bắc, thuộc hành Thủy.
  • Thanh Long: Là vị trí bên trái, thường chỉ hướng Đông, thuộc hành Mộc.
  • Bạch Hổ: Là vị trí bên phải, thường chỉ hướng Tây, thuộc hành Kim.

Theo các chuyên gia phong thủy, Thanh Long được xem là loài linh thú mang lại sự may mắn, chủ về vận quý nhân. Vì vậy, quạt trần nên được lắp ở vị trí Thanh Long giúp cho cát khí từ phương vị này được quạt “thổi ra” và tản phát, ảnh hưởng khắp căn phòng, khiến cho người trong nhà luôn gặp điều lành, cho dù có khó khăn cũng thường được quý nhân ra tay giúp đỡ.

Ngược lại, Bạch Hổ thuộc về mãnh thú, ngụ ý đem lại tai họa cho con người, chủ về tiểu nhân. Nếu bạn lắp quạt đúng ngay vị trí Bạch Hổ sẽ khiến các luồng khí xấu di chuyển khắp phòng, lâu ngày dễ khiến các thành viên gặp chuyện xui rủi, dễ bị tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

 

 

Quy tắc phong thủy cơ bản khi lắp quạt trần trong phòng ngủ

Do đặc điểm của quạt trần là từ trên “thổi” xuống dưới, xét về khí thế rất mạnh mẽ, vì vậy khi lắp quạt cần đảm bảo ngay bên dưới quạt không phải là nơi con người thường ngồi hay nằm. Nếu phía dưới quạt trần là giường ngủ, bàn làm việc, bàn ăn, ghế sô pha thì về lâu dài, những người sinh hoạt ở đây sẽ bị sát khí xâm nhập. Sức khỏe con người bị tổn hại nghiêm trọng, tinh thần cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Quạt trần trong phòng ngủ không nên lắp ở vị trí quá thấp vì gió từ quạt thổi trực tiếp ra ngoài với một lực khá mạnh, khiến cho tài vận vừa vào có thể bị “thổi” bay đi mất. Ngoài ra, từ góc độ an toàn thì quạt ở quá thấp dễ gây bất lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của con người, nhất là với người có chiều cao hơn hẳn người khác.

Gió từ quạt trần có xu hướng thổi đều khắp xung quanh nên càng dễ làm mất vận tài lộc của chủ nhân. Vì vậy, vẫn khuyến khích bạn nên hạn chế sử dụng loại quạt này, có thể thay bằng quạt đứng sẽ giảm bớt ảnh hưởng đến tài vận.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Canh Dần

 

Một số lưu ý về phong thủy khi lắp quạt trần

  • Cẩn thận khi có những vật dụng ăn uống trong phòng ngủ

Nhiều người vì để thuận tiện nên đưa luôn bàn ăn, bình nước lọc, bàn trang điểm vào phòng ngủ. Nếu lắp quạt trần ở đây, bạn nên chú ý thêm vấn đề gió từ quạt có thể thổi những bụi bẩn, vi khuẩn bám vào các vật dụng, khi bạn ăn uống hay trang điểm sẽ vô tình đưa nguồn gây bệnh vào cơ thể, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và làm rối loạn trường khí xung quanh bạn.

  • Không để quạt trần đối diện với cửa ra vào

Nếu lắp quạt ngay vị trí đối trực diện với cửa chính của phòng ngủ sẽ khiến phòng không thể “tàng phong tụ khí”, không chỉ khiến chủ nhân khó giữ tài lộc mà còn dễ phiền não vì hao tài tốn của, nhân khí cũng khó đầy đủ, mọi việc đều gặp trở ngại.

  • Kị nhất là để quạt thổi mạnh vào người

Nhiều người vì muốn mát mẻ hơn nên có thói quen bấm nút chế độ tối đa của quạt để luồng gió thổi vào một vị trí nhất định trên cơ thể. Điều này dễ khiến bạn bị nhiễm hàn, cảm mạo, trúng gió, đau nhức. Tốt nhất là chọn vị trí lắp quạt xa giường ngủ một chút và bật chế độ mát vừa phải.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>