Ngôi nhà bình thường nhưng giá cực đắt nhờ biết cách “nâng giá trị”

Một điều quan trọng không kém trong việc là việc tạo bố cục hài hòa cho . Với một bố cục khoa học, không gian nhà sẽ thoáng đãng và đẹp hơn. Bạn có nhận thấy tất cả ở không gian này từ bàn cà phê, ghế, ván sàn, và thậm chí là khung ảnh đều có chung một bố cục với tông màu tương tự nhau không. Chính yếu tố này tạo ra sự gắn kết khiến căn phòng trở nên ấm áp mà vẫn thời trang.
Ngôi nhà xinh đẹp này tọa lạc ở Malibu Califolia và đang được rao bán với giá 2 triệu 375 nghìn đô. Ngôi nhà có diện tích 214m² và đã được tu bổ nâng cấp trong suốt khoảng thời gian là một năm rưỡi. Sau khoảng thời gian dài sửa sang lại, căn nhà như lột xác hoàn toàn, nó biến từ một ngôi nhà có cách bài trí cơ bản và khá công nghiệp thành một ngôi nhà mang dấu ấn riêng. Khi thiết kế nội thất cho căn nhà, người ta đã sử dụng những thủ thuật bài trí rất thông minh giúp không gian ngôi nhà vô cùng thoải mái và chào đón. Cùng khám phá những thủ thuật mà các kiến trúc sư đã áp dụng để phù phép ngôi nhà này thành nhé.
 
1. Quy tắc chia cho 3
 
Nguyên tắc chia ba là nguyên tắc lấy chiều cao tường làm chuẩn, sau đó các món đồ nội thất hay đồ trang trí sẽ được bài trí ở độ cao bằng 1/3 so với chiều cao của tường để tạo cảm giác căn nhà có vẻ cao hơn.
 
Ở ngôi nhà này, nguyên tắc chia 3 được áp dụng cho bộ ghế ăn. Theo quan niệm thông thường, ghế thường được kê dựa vào tường để che bớt vẻ cồng kềnh nhưng ở đây bộ ghế xuất hiện ngay giữa không nhà mà vẫn không tạo cảm giác bí. Một điểm đặc biệt nữa là ở không gian này nguyên tắc chia 3 được biến tấu theo một cách mới mẻ hơn, những chiếc ghế kê bằng 2/3 không gian tường. Tuy được biến tấu nhưng nhờ phần chân ghế cao mà không gian nhà vẫn thoáng và bộ ghế vẫn hài hòa với không gian nhà nói chung và tạo độ cao cho trần nhà nói riêng.
 

 Quy tắc chia ba có thể áp dụng cho mọi món nội thất trong nhà.

 
2. Quan tâm đến bố cục 
 
Một điều quan trọng không kém trong việc bài trí nhà cửa là việc tạo bố cục hài hòa cho không gian sống. Với một bố cục khoa học, không gian nhà sẽ thoáng đãng và đẹp hơn. Bạn có nhận thấy tất cả nội thất gỗ ở không gian này từ bàn cà phê, ghế, ván sàn, và thậm chí là khung ảnh đều có chung một bố cục với tông màu tương tự nhau không. Chính yếu tố này tạo ra sự gắn kết khiến căn phòng trở nên ấm áp mà vẫn thời trang.
 


Việc tạo là rất quan trọng, một căn phòng có bố cục rõ ràng bao giờ cũng tạo được cảm giác dễ chịu và dễ dàng hơn trong việc trang trí.

 
3. Ánh sáng
 
Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất, nếu không sở hữu một lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào thì ánh sáng nhân tạo sẽ phải được chú trọng hơn để đảm bảo không gian sống luôn sáng sủa và thoáng đãng. Căn hộ này may mắn tọa lạc ở một không gian sáng sủa, với nhiều cửa sổ trổ ra ngoài, căn nhà có một lượng ánh sáng tự nhiên phong phú.
 
Tuy nhiên hệ thống đèn điện cũng được quan tâm. Căn nhà có một hệ thống đèn trần được lắp đặt khắp phòng khách và nhà bếp. Ánh sáng luôn luôn làm cho ngôi nhà có vẻ lớn hơn và thân thiện hơn.
 


 Ngôi nhà là sự kết hợp tuyệt vời giữa hệ thống đèn điện và ánh sáng tự nhiên.

 
4. Giảm thiểu nội thất 
 
Một ngôi nhà không bị quá tải với các món đồ trang trí  bao giờ trông cũng có vẻ hấp dẫn hơn. Thay vì sử dụng quá nhiều các món đồ nội thất cũng như đồ trang trí, hãy chỉ nhấn vào một số phần hay chi tiết quan trọng. Hãy nhớ rằng đơn giản luôn mang một vẻ đẹp bất ngờ.
 


Căn nhà của bạn vẫn sẽ đẹp  với những món nội thất đơn giản phải không nào?

5. Gam màu trắng 
 
Nếu có một gam màu nào dễ sử dụng và phù hợp với nhiều kiểu nội thất và phong cách khác nhau thì đó chính là màu trắng. Không chỉ là lựa chọn tốt cho nội thất mà màu trắng còn là một gợi ý hoàn hảo khi sơn các bức tường. Màu trắng giúp cho một không gian dường như lớn hơn và nó cũng làm nổi bật những tác phẩm mà bạn treo trên tường nữa.
 

  • Nội Thất Đẹp cho không gian nhà là minh chứng rõ ràng nhất cho sự sang trọng, quý phái và mắt thẩm mỹ cao trong tâm hồn con người bạn.


 Sử dụng gam màu trắng trong bài trí để tạo cảm giác rộng hơn cho không gian sống.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>