Ngân hàng Nhật Bản quyết tâm nới lỏng thị trường tiền tệ

Theo công ty chứng khoán Nomura, hai cựu phó thống đốc BOJ Toshiro Muto và Kazumasa Iwata đang là hai ứng viên nặng ký cho những vị trí quan trọng nhất của BOJ. Muto đã làm việc tại Bộ tài chính trong suốt 37 năm và hiện đang là chủ tịch Viện nghiên cứu Daiwa trong khi Iwata đang là chủ tịch Trung tâm nghiên cứu kinh tế .

Thống đốc Masaaki Shirakawa đưa ra cam kết này giữa lúc áp lực ngày càng gia tăng từ các chính trị gia yêu cầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có các chính sách mạnh tay nhằm chấm dứt giảm phát.

Trong cuộc họp ngày hôm nay 12/4 tại Tokyo, Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản, Masaaki Shirakawa đã tuyên bố: “BOJ sẽ theo đuổi chính sách nới lỏng mạnh mẽ.” Trước đó, các chính sách nới lỏng được công bố ngày 14/2 đã đưa tỷ giá đồng yên đi xuống, hỗ trợ phần nào xuất khẩu.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Ảnh

Nhật Bản theo đuổi chính sách nới lỏng nhằm chấm dứt giảm phát.

Việc BOJ trì hoãn nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc họp chính sách ngày 10/4 đã châm ngòi cho những công kích từ các chính trị gia đảng đối lập, yêu cầu ngân hàng trung ương có những động thái mạnh mẽ và rộng khắp hơn trong tháng này.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Ngày hôm qua, 11/4, nghị sỹ đảng cầm quyền Tsutomu Okubo đã lập luận rằng, chính sách kích thích hơn nữa từ BOJ sẽ làm đồng yên giảm giá mạnh hơn là việc can thiệp tiền tệ, một dấu hiệu cho thấy các chính trị gia nước này sẽ tiếp tục gây sức ép lên ngân hàng trung ương để tăng cường việc mua tài sản.

Okubo nói: “Rõ ràng là các chính sách của ngân hàng trung ương có ảnh hưởng mạnh đến tiền tệ hơn là các biện pháp can thiệp kỹ thuật” bởi đồng yên đã mất giá tới 4% so với USD sau quyết định của BOJ trong tháng Hai.

Tuần trước, thượng viện nước này đã bác bỏ việc bổ nhiệm ông Ryotaro Kono vào ban điều hành BOJ với lý do họ thấy chuyên gia kinh tế tại BNP Paribas này không đủ quyết tâm nới lỏng tiền tệ. Ban điều hành BOJ hiện đang để trống 2/9 vị trí và thống đốc Shirakawa là một trong 3 thành viên sẽ mãn nhiệm vào đầu năm tới.

Theo công ty chứng khoán Nomura, hai cựu phó thống đốc BOJ Toshiro Muto và Kazumasa Iwata đang là hai ứng viên nặng ký cho những vị trí quan trọng nhất của BOJ. Muto đã làm việc tại Bộ tài chính Nhật Bản trong suốt 37 năm và hiện đang là chủ tịch Viện nghiên cứu Daiwa trong khi Iwata đang là chủ tịch Trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật Bản.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>