Mẹo giảm ngứa và sưng tấy khi mà bị muỗi đốt

 

Tinh dầu trà có tác dụng chống viêm và khử trùng. Bạn hãy thêm một vài giọt tinh dầu trà pha loãng với dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân rồi thoa lên những vết muỗi đốt.

 

Theo trang Care2, nếu bị muỗi đốt, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ này, cảm giác ngứa và sưng tấy sẽ không còn.

1. Bôi kem đánh răng

Nếu bạn bị muỗi đốt, hãy thoa một chút kem đánh răng lên các vết đỏ. Các tinh dầu bạc hà và baking soda tìm thấy trong hầu hết các loại kem đánh răng giúp làm mát và chống viêm.

2. Dùng móng tay bấm nhẹ vào vết muỗi đốt

Sử dụng móng tay của bạn ấn vào vết muỗi đốt theo hình chữ X hoặc bông tuyết. Bạn không cần phải nhấn mạnh, chỉ cần nó đủ để tạo ra một vết lõm trên da, hãy làm lại khi vết hằn mờ dần.

Mặc dù đây là một giải pháp tức thời, nhưng hãy thử làm bạn sẽ thấy nó cũng có tác dụng giảm ngứa đáng kể.

3. Thoa gel lô hội

Gel lô hội giúp làm giảm ngứa cực kỳ hiệu quả. Điều đặc biệt là nó không giống kem đánh răng, nó sạch và sau khi thoa nó sẽ không để lại dấu vết như kem đánh răng khiến bạn có cảm giác khó chịu và phải rửa sạch.

Khi bị muỗi đốt, bạn chỉ cần bẻ đôi lá lô hội và thoa gel vào vết muỗi đốt, cảm giác ngứa sẽ dịu ngay lập tức.

meo-giam-ngua-va-sung-tay-khi-bi-muoi-dot

Ảnh minh họa

 

4. Chườm đá

Chỉ cần lấy viên đá và chườm lên vết muỗi đốt, bạn sẽ giảm ngay cảm giác ngứa và không còn sưng tấy.

5. Sử dụng tinh dầu cây trà

Tinh dầu trà có tác dụng chống viêm và khử trùng. Bạn hãy thêm một vài giọt tinh dầu trà pha loãng với dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân rồi thoa lên những vết muỗi đốt.

Bạn cũng lưu ý không nên thoa tinh dầu trà nguyên chất lên da vì nó có thể gây phát ban, hãy pha loãng chúng để đảm bảo an toàn cho da.

6. Thoa nước cốt chanh

Chanh có tính sát khuẩn, khi bị muỗi đốt bạn hãy dùng nước cốt chanh thoa đều lên vùng da bị muỗi đốt để giảm ngứa ngay lập tức.

7. Chà xát hành tây

Hành tây có đặc tính chống viêm và sát khuẩn. Thái lát mỏng hành tây chà xát lên những vết muỗi đốt sẽ giúp giảm ngứa và sưng cho da khi bị muỗi đốt.

Theo Duy Trường/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>