Lạ lùng ý nghĩa tên gọi các mẫu xe

Tại Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành được lấy cảm hứng để đặt tên cho tập đoàn sản xuất ôtô Great Wall Motors. Đơn vị này từng tung ra mẫu xe còn có cái tên lạ kỳ hơn nữa là Coolbear (tạm dịch: Chú gấu tuyệt vời). Không có giải thích chính thức từ nhà sản xuất đối với tên gọi này của xe song thiết kế của Coolbear đủ cho khách hàng hiểu lý do.
Naked (khỏa thân), Bimbo (gái lẳng lơ),… thậm chí được dùng để đặt tên cho một chiếc xe hơi.

Nhung oto co ten goi la hinh anh 1
♠ Làm cách nào để tậu được Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ hoặc Mua Bán Xe Hơi dễ dàng hơn? Cập nhật Giá Xe Hơi tại website Xehoiviet.com!
Nhung oto co ten goi la hinh anh 2
Volugrafo Bimbo lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Bimbo là tiếng lóng dùng để ám chỉ những phụ nữ hư hỏng nhưng sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn tới mức có phần… gọi mời. Tuy nhiên, thiết kế của xe lại không đi theo trường phải rõ ràng, hoặc nghiêm túc, hoặc lẳng lơ. Để rồi, chỉ khoảng 60 chiếc được sản xuất và không ai còn rõ số phận của số xe này trên thế giới là như thế nào ngoại trừ 2 chiếc còn được trưng bày trong bảo tàng.
Nhung oto co ten goi la hinh anh 3
GeelyRural Nanny – bán tải cho vùng đồng quê?
Nhung oto co ten goi la hinh anh 4
♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com để có những thông tin đa dạng nhất!

Cho tới ngày nay, vẫn ít ai biết được lý do Volkswagen chọn từ Thing (vật) để đặt tên cho mẫu Kurierwagen tại riêng thị trường Mỹ. Nhiều khách hàng đã phải ngán ngẩm kêu than rằng VW đã cạn ý tưởng trong marketing khi phải chọn một từ thông thường để gọi tên sản phẩm.

Nhung oto co ten goi la hinh anh 5
Florida là chốn phồn hoa, náo nhiệt, nó được lấy cảm hứng để đặt tên cho một mẫu xe của nhà sản xuất Lancia. Song, các đường nét thiết kế đậm chất cơ bắp và cổ điển của xe không mấy liên quan tới tên mà nó đang sở hữu.
Nhung oto co ten goi la hinh anh 6
Daihatsu đã có ý tưởng như thế nào khi quyết định đặt tên cho chiếc xe của mình là Naked (tạm dịch: Khỏa thân)?
Nhung oto co ten goi la hinh anh 7
Tại Mỹ, câu chuyện về tên gọi That’s của Honda được lan truyền rộng rãi dưới câu chuyện cười. Bởi tới với đại lý, khách hàng có thể hỏi câu: “What’s that?” (Đây là xe gì?) và nhân viên sẽ đáp lại: “That’s That’s” (Đây là xe gì).
Nhung oto co ten goi la hinh anh 8
Với mục đích sử dụng cho các chuyến du lịch, Toyota đã chọn Picnic cho dòng sản phẩm xe gia đình của mình những năm 1995-2009. Hai thế hệ được sản xuất trước khi dây chuyền sản xuất đi vào ngõ cụt.
Nhung oto co ten goi la hinh anh 9
Isuzu Mysterious Utility Wizard – một cái tên quá dài và có phần thách đố khách hàng cho một chiếc xe.
Nhung oto co ten goi la hinh anh 10
Nissan Homy Super Long ngay từ khi ra mắt đã bị mọi người chế nhạo bởi cái tên Homy gợi nhắc tới tình dục. Có lẽ vì thế, Nissan đã phải khai tử đứa con của mình vào năm 1997.

Xe HONDA
Xe CHEVROLET
Xe LAND ROVER
Xe BENTLEY

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>