IMF cảnh báo giá nhà Hồng Kông đã bỏ xa giá trị thực

Báo The Standard dẫn lời bà Sally Chen – đại diện của IMF tại Hồng Kông cho biết giá nhà tại thị trường này ngày càng vượt xa giá trị thực tế, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Cụ thể, bà Chen nói: “Chúng tôi đã lên tiếng cảnh báo nhiều lần về khả năng tăng lãi suất cho vay sẽ ảnh hưởng đến cân đối tài chính của các hộ gia đình.”  

Theo bà Chen, thị trường nhà ở Hồng Kông đang phải đối mặt với “sự mất cân bằng cấu trúc giữa cung và cầu”, trong đó nhu cầu mua nhà luôn ở mức cao.

IMF cam kết sẽ cảnh giác với các hậu quả của việc tăng lãi suất đối với thị trường BĐS Hồng Kông và theo dõi chặt chẽ thị trường này trong thời gian tới.  

 Bạn muốn định cư nước ngoài hay muốn đầu tư bất động sản nước ngoài hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dự án forest city, để tìm cơ hội mua nhà ở malaysia giá rẻ, thông tin mới nhất về dự án forest city malaysia

 

Mới đây, IMF đã công bố những đánh giá của quỹ về triển vọng kinh tế của đặc khu hành chính Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Theo dự báo của IMF, trong năm nay, GDP của Hồng Kông sẽ tăng 3,6%, trong khi tăng trưởng GDP của Trung Quốc có thể đạt mức 6,6%. Bên cạnh đó, GDP của toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng 5,6%.  

Xem Thêm:  Top 5 khu đô thị sinh thái tuyệt đẹp đáng sống để nghỉ dưỡng

 

Trong tháng 1/2018, giá bán nhà riêng tại Hồng Kông ghi nhận mức tăng kỷ lục 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong một bài phát biểu hồi đầu năm nay, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan tuyên bố: “Trong vài năm gần đây, do nguồn cung căn hộ chung cư khá eo hẹp, lãi suất cực thấp và dòng vốn đầu tư mạnh mẽ đổ vào thị trường, giá BĐS đã vượt quá khả năng chi trả của những công dân bình thường.”

 

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>