Học marketing trên twitter từ ngôi sao nhạc pop Justin Bieber

Bieber luôn dùng tweet để kêu gọi người hâm mộ ủng hộ cho các tổ chức từ thiện, từ quỹ cho các bệnh nhi ung thư cho đến các tổ chức như Charity:Water. Sau bi kịch thảm sát tại trường Sandy Hook, anh đã kêu gọi những người theo dõi mình ký cam kết giảm bạo lực súng đạn. Hàng triệu người đã hưởng ứng và tiếp tục retweet thông điệp của Bieber.

Dù bạn có thích hay không, bạn cũng đều phải công nhận chàng hoàng tử nhạc pop này là một thiên tài marketing trên trang mạng xã hội

Dù bạn có thích Justin Bieber hay không, bạn cũng đều phải công nhận chàng hoàng tử nhạc pop này là một thiên tài marketing trên trang mạng xã hội Twitter. Tài khoản của chàng ca sĩ 18 tuổi này có hơn 35 triệu người quan tâm và thu hút trung bình 44.737 lượt kết bạn mới mỗi ngày. Theo Twitter Counter, số lượng người theo dõi mạng xã hội (follower) của anh còn đông hơn dân số tại Canada, quê hương của Bieber.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-68

Bieber dùng Twitter dể cập nhật mọi tin nóng, từ album mới cho đến những lần xuất hiện trên ti vi và những hoạt động từ thiện của mình. Đây là điều mà các nhà marketing trực tuyến nên chú ý.

Sau đây là 3 bài được rút ra từ những phương pháp quảng bá hình ảnh rất hiệu quả của Bieber:

1. Trò chuyện trực tiếp với những người theo dõi trên Twitter và thường xuyên cảm ơn họ

Bieber dùng Twitter để tương tác một cách tự nhiên với những người theo dõi mình chứ không phải chỉ đơn thuần “spam” họ về những bài hát mới trên iTunes và các chuyến lưu diễn của mình. Chàng ca sĩ tuổi teen đích thân phản hồi và retweet (chia sẻ thông tin) hàng chục trang tweets (tương tự trang Facebook của một cá nhân nào đó) của họ mỗi ngày, cảm ơn vì họ đã ủng hộ mình và hỏi thăm về cuộc sống của họ. Theo thống kế trên TweetStats, khoảng 51% tweets của Bieber được những người khác retweets, và 11% được phản hồi.

Bài học: Hãy dành thời gian để trò chuyện và retweet những người theo dõi bạn thay vì chỉ đơn thuần đăng những thông điệp quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần trao đổi thông tin và trả lời các câu hỏi một cách thân thiện và chu đáo. Hãy làm cho những người theo dõi trang Twitter của bạn cảm thấy bạn rất coi trọng họ. Cách này sẽ giúp xây dựng một ý thức cộng đồng và khuyến khích họ tiếp tục theo bạn.

2. Cố gắng làm cho người theo dõi retweet càng nhiều càng tốt

Hầu hết những người dùng Twitter rất thích được chia sẽ thông tin đăng tải của mình một lần một ngày, một tuần hoặc một tháng. Theo SEO và dịch vụ quản lý xã hội SEOmoz, Bieber được retweet trung bình 32.000 lần cho mỗi thông tin mà anh đăng tải.

Retweet là phương pháp truyền miệng điều kỳ diệu. Mỗi khi Bieber trả lời một người theo dõi, người đó đáp lại và retweet câu trả lời của Bieber. Họ thường xuyên thông báo cho những theo dõi của chính họ rằng họ sung sướng thế nào khi được Bieber trả lời. Những retweet này sau đó lại được retweet một lần nữa và các cuộc trao đổi về vấn đề đó sẽ tiếp diễn không ngừng.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Bài học: Được chia sẻ thường xuyên là một điều tối quan trọng để tăng tối đa tầm ảnh hưởng công ty bạn. Bước đầu tiên để được retweet thường xuyên là theo dõi (follow) càng nhiều người có ảnh hưởng trong lĩnh vực mà công ty bạn tham gia càng tốt. Sau đó, hãy thường xuyên retweet họ. Hãy trả lời những người theo dõi trang Twitter của mình bằng những ý kiến cá nhân để kích thích họ retweet bạn. Điều đó làm cho họ cảm thấy bạn quý trọng họ và đánh giá cao sự ủng hộ của họ.

Theo Dan Zarella, một chuyên gia truyền thông xã hội, càng dùng nhiều những từ như “mới” hoặc thêm một liên kết (link) nào đó và ghi dưới “xin hãy retweet” trên bài đăng của bạn thì cơ hội được retweet càng cao.

3. Tweet để từ thiện

Bieber luôn dùng tweet để kêu gọi người hâm mộ ủng hộ cho các tổ chức từ thiện, từ quỹ cho các bệnh nhi ung thư cho đến các tổ chức như Charity:Water. Sau bi kịch thảm sát tại trường Sandy Hook, anh đã kêu gọi những người theo dõi mình ký cam kết giảm bạo lực súng đạn. Hàng triệu người đã hưởng ứng và tiếp tục retweet thông điệp của Bieber.

Bài học: Sử dụng chiến lược Twitter chỉ để marketing các sản phẩm và dịch vụ là điều không nên. Muốn có thêm nhiều thiện cảm từ phía các khách hàng và thu hút nhiều lượt kết bạn mới, hãy tweet cho các hoạt động từ thiện. Dùng chính tài khoản Twitter của công ty bạn để tweet về những việc từ thiện mà bạn quan tâm, nhất là những hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp mà bạn tham giao. Làm như vậy, bạn chứng minh cho những đối tác hoặc khách hàng hiện tại cũng như tương lai của mình thấy bạn có mục tiêu cao cả giống họ, đồng thời có thể tạo mối quan hệ vững bền với những người theo dõi bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>