Hãy nhớ rằng: “Khi bạn thay đổi bạn không cô đơn”

Khi có trách nhiệm với bản thân, chúng ta làm cho cuộc sống thú vị không phải bằng kỳ công vĩ đại mà thấy được ý nghĩa trong từng thành tích nhỏ và tìm được sự liên kết giữa chúng. Ý nghĩa ở đây chính là hiện tại, vì ở đâu hay đạt được điều gì cụ thể: kết hôn, làm mẹ, kiếm 1 triệu $… không khác gì nhau. Nếu bạn muốn đi tìm ý nghĩa thì hãy chú ý đến khoảnh khắc – và chính trong khoảnh khắc đó, bạn nhận được phần thưởng của mình. Bạn không hề cô đơn khi có phần thưởng đó.

Thành công, hạnh phúc, giàu có, hiểu biết và có một cuộc đời đầy ý nghĩa là điều ai cũng mong muốn đạt tới. Và bạn có một công cụ duy nhất để đạt được mục đích trên chính là thay đổi bản thân mình để rồi thế giới sẽ thay đổi.
Khi bạn thay đổi…
 
Bạn có để ý là có những ngày vừa bước ra đường cho đến khi về nhà, dường như ai cũng muốn làm hại bạn. Khi bạn cảm thấy bực bội, dường như ai cũng muốn ngáng chân bạn. Ngược lại khi chúng ta đang yêu thì thế giới đẹp biết bao nhiêu. 
 kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-16

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Thế giới là tấm gương phản chiếu cảm xúc bên trong của bạn. Giả sử bên ngoài bạn vẫn ổn, đó là lý do tại sao chúng ta không thể giải quyết những vấn đề chỉ dựa vào cái bên ngoài. Nếu người đi trên đường không thân thiện, đổi sang đi đường khác vẫn không có gì tốt hơn. Nếu ở chỗ làm không ai tôn trọng bạn cả thì đổi chỗ làm cũng không giải quyết được vấn đề.
 
Hầu hết mọi người học theo cách: Nếu không thích công việc thì đổi việc, nếu không hợp với vợ thì sẽ đổi vợ. Có lúc thay đổi công việc hay người yêu là cần thiết nhưng nếu chính bạn không thay đổi thì bạn sẽ chỉ gặp những phiền phức tương tự sau đó. 
 
Mọi vật, mọi hoàn cảnh có thể thay đổi bởi người nhìn nó. Khi thay đổi lối suy nghĩ của bạn, cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Đó là công việc bên trong, bạn không cần phải đợi ai khác để cùng hành động. Khi bạn chuyển động, thế giới sẽ chuyển động theo. Bạn thay đổi chừng nào thì những người có mặt trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hay được thay thế bởi những người khác. 
 
Trong các mối quan hệ, tự điều chỉnh bản thân bạn thì có tác dụng, còn cố gắng thay đổi người khác sẽ không có kết quả.
 
Thế giới không phải thay đổi…
 
Bạn đã bao giờ bị ốm nhiều tuần và rồi bình phục, đi ra ngoài, bạn thích thú nhìn bầu trời, cây cỏ, chim muông. Hoặc bạn gặp lại bạn cũ sau 5 năm xa cách, bạn thấy rất vui. Cuộc sống bỗng phong phú hơn không phải vì thế giới đã thay đổi mà do chúng ta thay đổi. Niềm vui có được từ cái nhìn lạc quan.
 
Không phải có thêm điều gì bạn mới có hạnh phúc mà là nên bớt đi điều gì đó, nhất là những tư tưởng có hại cho bạn. Nếu bạn trải qua cuộc đời bằng cách góp nhặt thiếu sót của người khác thì bạn không thể có được sự bình an trong tâm hồn. Ngược lại, khi bạn chấp nhận mọi người, cả khuyết tật và điểm xấu của họ, bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn mới về thế giới và vị trí của bạn. 
 
Bạn có thể ưu tiên dành thời gian cho ai nhiều hơn nhưng không chê bai người khác, bạn có thể chú trọng hơn đến hoàn cảnh của mình nhưng đừng phê bình ai cả. Bạn hiểu mục đích tối hậu của bạn là sự bình an trong tâm hồn. Vì thế bạn hãy quyết định nhìn sự việc khác đi.
 
Hãy nhìn thấy cái hay ở xung quanh bạn và bạn sẽ tìm thấy nhiều cái hay hơn ở chính mình. Bạn nhìn mọi người không đúng bản chất của họ mà qua bản chất của bạn. Kinh nghiệm của bạn về thế giới thật ra là kinh nghiệm của chính bản thân bạn. Nếu bạn không thích cái mình nhìn thấy thì có đập vỡ gương cũng không thay đổi được gì. 
 
Bạn không cô đơn!
 
Khi bạn gặp ai đó, hãy nhớ rằng đó là một cuộc gặp có ý nghĩa. Khi quan sát người đó, bạn sẽ thấy chính mình. Khi bạn đối xử với người đó là bạn đối xử với chính mình. Đừng bao giờ quên điều này vì đối với người đó, bạn sẽ đánh mất hay tìm được chính mình.
 
Vũ trụ màu nhiệm hơn chúng ta tưởng. Nó được thiết kế sắc sảo đến nỗi chúng ta sẽ học được những bài học chúng ta cần trong cuộc sống từ người khác vào bất kỳ lúc nào có thể. Bởi vì, ở một mức độ nào đó, tất cả mọi người đều được liên kết với nhau. Vì thế, đây là sự giải thích cho lý do vì sao khi chúng ta thay đổi thì tất cả những người khác cũng thay đổi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Nếu chúng ta chấp nhận ý tưởng về sự liên kết này thì: 
 
– Đời sống của chúng ta sẽ có mục đích
– Mỗi sự kiện và con người trong cuộc sống đều có mục đích
– Chúng ta không cảm thấy mình là nạn nhân
 
Giả sử nếu bạn là người tạo ra vũ trụ, bạn có muốn cho mọi người cơ hội được cải thiện hoàn cảnh thông qua việc cải thiện bản thân họ, hơn là bắt họ trở thành nạn nhân. Vì thế, khi chúng ta cách ly thì chúng ta rất dễ đổ lỗi cho người khác. Còn khi đã thú nhận là chúng ta đều có liên hệ với nhau thì chúng ta thấy có trách nhiệm hơn với bản thân mình và người khác. 
 
Khi có trách nhiệm với bản thân, chúng ta làm cho cuộc sống thú vị không phải bằng kỳ công vĩ đại mà thấy được ý nghĩa trong từng thành tích nhỏ và tìm được sự liên kết giữa chúng. Ý nghĩa ở đây chính là hiện tại, vì ở đâu hay đạt được điều gì cụ thể: kết hôn, làm mẹ, kiếm 1 triệu $… không khác gì nhau. Nếu bạn muốn đi tìm ý nghĩa thì hãy chú ý đến khoảnh khắc – và chính trong khoảnh khắc đó, bạn nhận được phần thưởng của mình. Bạn không hề cô đơn khi có phần thưởng đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>