Giám đốc ngân hàng phát triển quốc doanh KfW của Đức từ chức

Matthaeus-Maier từng là thành viên trẻ nhất trong Nghị viện Đức. Bà tham gia KfW vào tháng 7/1999 và trở thành lãnh đạo tháng 10/2006. Tuy nhiên việc điều hành KfW trong thời gian qua không mấy kết quả.

Giám đốc KfW (còn gọi là Ngân hàng tái thiết Đức), bà Ingrid Matthaeus-Maier, vừa xin từ chức hôm thứ Hai, 7/4.

Bà Maier xin từ chức vào giữa lúc KfW đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng của ngân hàng con IKB, một trong những ngân hàng hàng đầu về cho vay doanh nghiệp. Lý do xin nghỉ là vì sức khỏe, nhưng bà vẫn tiếp tục làm việc đến tháng 9, khi bước sang tuổi 63.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Bà Ingrid Matthaeus-Maier

Bà Ingrid Matthaeus-Maier. Ảnh: Welt.de.

Trong bản thông báo của mình, bà giải thích: “Sự bất ổn trong kế hoạch cứu nguy cho IKB và sự phán xét, chỉ trích về tôi trong những tháng qua đã khiến tôi không thể tiếp tục dốc sức vào công việc được nữa”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

IKB, ngân hàng cung cấp tín dụng cho 10% số doanh nghiệp lớn nhất của Đức, đã gần như sụp đổ sau thiệt hại của các khoản đầu tư vào tín dụng thế chấp ở Mỹ. Tháng 8/2007, nó được ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước KfW đứng ra làm bảo lãnh chính. KfW từng sở hữu tới 43% IKB.

Cuối năm ngoái, KfW cho biết các sẽ đổ thêm vào IKB khoản hỗ trợ bổ sung 520 triệu đôla. Uớc tính chi phí cần thiết để IKB vượt qua khủng hoảng là trên 6,1 tỷ euro (khoảng 9 tỷ đôla).

Matthaeus-Maier từng là thành viên trẻ nhất trong Nghị viện Đức. Bà tham gia KfW vào tháng 7/1999 và trở thành lãnh đạo tháng 10/2006. Tuy nhiên việc điều hành KfW trong thời gian qua không mấy kết quả.

Sau khi bà Maier từ chức, một thành viên ban lãnh đạo ngân hàng là ông Wolfgang Kroh sẽ tạm thời đứng đầu KfW.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>