Dịch vụ cho vay trực tuyến thách thức các ngân hàng cộng đồng Mỹ

“Hiện có nhiều suy đoán về tác động của lĩnh vực này đối với ngân hàng truyền thống. Hoạt động của các ngân hàng sẽ bị gián đoạn, hay sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, hoặc cũng có thể là cả hai”, bà Brainard nhận định. Theo bà, các nhà cho đã vận hành khoảng 12 tỷ USD năm ngoái. Con số này là một phần nhỏ trong hàng trăm tỷ USD cho vay mỗi năm, nhưng lại tăng gấp đôi hàng năm trong vài năm gần đây.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tỏ ra quan ngại trước sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ vay tiền từ Internet.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
RateSetterWEB1-173-2423512c-9520-1443780

Thủ tục để vay trực tuyến nhanh gọn hơn so với ngân hàng truyền thống. Ảnh: Telegraph

Phát biểu với Reuters, bà Lael Brainard – thành viên Hội đồng Thống đốc FED nhận định sự tăng trưởng theo cấp số nhân của những đơn vị cho vay trực tuyến, đối tượng sử dụng Internet, truyền thông xã hội và các nguồn dữ liệu phi truyền thống khác để đánh giá ứng viên vay vốn, có thể trở thành thách thức đối với các ngân hàng cộng đồng của Mỹ.

Các ngân hàng cộng đồng với khối tài sản khoảng 10 tỷ USD được coi là nguồn vốn quan trọng của các doanh nghiệp nhỏ, người tiêu dùng, bất động sản thương mại, và các hình thức tín dụng khác.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những đơn vị cho vay trực tuyến cũng đặt ra nhiều thách thức pháp lý mới khiến FED cùng các cơ quan khác có thể phải đưa ra giải pháp để đảm bảo họ tuân thủ luật chơi giống như khối ngân hàng, và không tham gia vào các hoạt động lừa đảo.

“Hiện có nhiều suy đoán về tác động của lĩnh vực này đối với ngân hàng truyền thống. Hoạt động của các ngân hàng sẽ bị gián đoạn, hay sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, hoặc cũng có thể là cả hai”, bà Brainard nhận định. Theo bà, các nhà cho vay trực tuyến đã vận hành khoảng 12 tỷ USD năm ngoái. Con số này là một phần nhỏ trong hàng trăm tỷ USD cho vay mỗi năm, nhưng lại tăng gấp đôi hàng năm trong vài năm gần đây.

Braidnard cho rằng ngân hàng cộng đồng cần chiến lược để đối mặt với những đối thủ mới đầy tiềm năng.

Cho vay trực tuyến trải rộng từ các doanh nghiệp nhỏ như trang web Kabbage tới những hệ thống thanh toán phổ biến khắp thế giới như Square. Dịch vụ này có thời gian đáp ứng nhanh hơn, và nhiều lựa chọn tín dụng khác nhau, nhưng cũng có khả năng thu phí cao hơn.

“Chúng tôi muốn hiểu rõ hơn các cơ hội do tiến bộ công nghệ mang lại, điều này có thể cung cấp những dữ liệu mới đem lại lợi nhuận và giúp đỡ những đơn vị cho vay thực hiện tín dụng có sẵn”, bà Brainard nhấn mạnh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>