Để đuổi kẻ thù của công việc đi

Nếu điện thoại luôn là “kẻ quấy nhiễu” bạn thì tốt nhất bạn không nên nhận các cuộc điện thoại cá nhân trong khi làm việc. Bạn là người thích xem TV, bạn nên tránh làm việc trước TV. Nếu bạn đang làm việc trên máy vi tính, hãy tắt IM để tiết kiệm thời gian làm việc và hoàn thành đúng deadline.

viec lam nam 2016 (43)

Chẳng sếp nào lại muốn sở hữu một nhân viên luôn trì hoãn công việc, hoàn thành không đúng deadline. Sự trì hoãn sẽ khiến cho công việc của bạn chậm tiến độ và nó chính là kẻ thù của công việc. Vì vậy, để giúp bạn trở thành một người làm việc năng suất, dưới đây là những bí kíp “đuổi” kẻ thù này.

Lập thời khoá biểu

Để trở thành người có đầu óc tổ chức và quản lý thời gian tốt, bạn cần có kế hoạch công việc phù hợp, trong đó phải có một lộ trình đưa ra những sự kiện, công việc quan trọng và ngày hoàn thành.

Hãy lập ra một thời khoá biểu hàng ngày với những công việc cần làm và thực hiện công việc theo thời khoá biểu đó. Tuy nhiên, thời khoá biểu đó phải sát thực tế, không quá sức của bạn. Có như vậy, bạn mới tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp thời gian làm những việc bạn cho là năng suất nhất đầu tiên. Nếu bạn thấy mình làm việc hăng hái nhất sau bữa trưa, hãy sắp xếp thực hiện những công việc khó nhất vào lúc đó…

Biết rõ thời gian của mình

Bằng cách đánh dấu những ngày quan trọng và thời hạn hoàn thành trên quyển lịch của mình, bạn có thể biết chính xác bạn có bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc và điều chỉnh chúng sao cho hợp lý. Từ đó, bạn sẽ có những kế hoạch và thời khoá biểu phù hợp.

Phân thành những mục tiêu nhỏ

Sếp đến phòng bạn và đặt một tập báo cáo gồm 1000 trang trên bàn làm việc của bạn, yêu câu bạn phải hoàn thành công việc tóm tắt lại báo cáo này trong vòng một tuần. Bạn nhìn đống báo cáo đó mà ngán ngẩm, cho rằng bạn không thể hoàn thành chúng trong một thời gian ngắn như vậy được.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách phân công việc ra thành những mục tiêu nhỏ hơn thì bạn sẽ không cảm thấy nản lòng và lo lắng nữa. Hãy đưa ra mục tiêu hàng ngày phải hoàn thành từng phần nhỏ của công việc. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều với những mục tiêu nhỏ chứ không phải cả đống công việc lớn.

Đưa ra deadline

Để hoàn thành công việc tốt, bạn cần phải biết cách nghiêm khắc với bản thân và đặt ra thời hạn hoàn thành. Dưới đây là một số cách giúp bạn theo sát deadline của mình:

Hãy nói với những người thân và bạn bè

Hãy nói với bạn bè và người thân của bạn về dự án mà bạn cần phải thực hiện đúng deadline. Họ sẽ là những trợ thủ đắc lực trong việc nhắc nhở bạn thực hiện công việc.

Sử dụng giấy “note”

Hãy dán những tờ giấy “note” với công việc và ngày hoàn thành công việc lên những nơi dễ nhìn như rađiô, máy vi tính, đồng hồ, TV… để thúc giục bạn.

Sử dụng chức năng “reminders” (Nhắc nhở)

Hãy cài đặt những mục tiêu cần thực hiện trên máy vi tính của bạn hoặc trên điện thoại di động để nhắc nhở bạn thực hiện.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tránh những điều phiền toái

Nếu điện thoại luôn là “kẻ quấy nhiễu” bạn thì tốt nhất bạn không nên nhận các cuộc điện thoại cá nhân trong khi làm việc. Bạn là người thích xem TV, bạn nên tránh làm việc trước TV. Nếu bạn đang làm việc trên máy vi tính, hãy tắt IM để tiết kiệm thời gian làm việc và hoàn thành công việc đúng deadline.

Tự thưởng

Bạn làm việc chăm chỉ và hoàn thành công việc trước deadline đã đề ra, hãy tự thưởng cho mình bằng cách xem một bộ phim yêu thích hoặc đi chơi với bạn bè.

Tự phạt

Ngược lại, nếu công việc của bạn thực hiện không đúng tiến độ, hãy tự trừng phạt mình bằng cách không được mua đồ trong một thời gian hoặc phải làm việc cả đêm ở nhà.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>