Chọn một môi giới bất động sản

Nhiều hàng ngàn đại lý đã rời bỏ ngành công nghiệp trong vài năm qua và những nơi vẫn còn hiện nay thường bận rộn hơn họ đã từng – nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải đối xử với việc bán bất kỳ nhà như “chỉ thói quen”.

can ho binh thanh 41

Tin chung cư trên
website: NhaDatSo.com

Đó là những lời từ Ester Odendaal, quản lý hoạt động của các thương hiệu sử Quốc gia Aida, ai cũng biết người bán nhà không bao giờ nên đưa ra một nhiệm vụ một đại lý người không phải là thực sự vui mừng về triển vọng của thị nhà của họ.
“Người có một sự lựa chọn rất rộng của tài sản tại thời điểm này và một đại lý với các ổ đĩa có thể làm cho tất cả sự khác biệt giữa việc đạt được một bán hay không.”
Mặt khác, cô nói các đại diện không chú ý đầy đủ của họ để bán ngôi nhà mà họ có nhiệm vụ duy nhất có thể gây ra bán mất mát tài chính nghiêm trọng – và không chỉ về chi phí tổ chức bổ sung.

binh thanh

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Bình Thạnh – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Để bắt đầu, cô nói, trừ khi tài sản được bán trên thị trường với sự nhiệt tình ngay từ đầu, có một nguy cơ thực sự mà những người bán hàng sẽ bỏ lỡ những người mua “hoàn hảo”, những người đang tìm kiếm một ngôi nhà giống như họ.
“Ngoài ra, họ có thể bỏ lỡ cơ hội để mua nhà tiếp theo của mình ở mức giá tốt nhất, và cuối cùng, đó là một thực tế rằng còn một ngôi nhà vẫn còn trên thị trường, ít có khả năng nó sẽ được bán với giá trị thật của nó. ”
Mới nhất Barometer FNB tài sản, Odendaal ghi chú, đặt thời gian bán trung bình hiện tại giữa ba và bốn tháng, nhưng tất nhiên nhiều ngôi nhà được định giá một cách chính xác và bán trên thị trường được bán nhanh hơn nhiều so với điều này.
ban can ho chung cu

Thư mục tìm kiếm bán nhà chung cư trên website: NhaDatSo.com

  • Nếu bạn cần biết thêm thông tin về nha dat, Click vào đây để biết thêm kiến thức về nhà đất.

“Và biết điều này là có thể, người bán tiềm năng nên không chỉ phải cẩn thận để có những lời khuyên sáng suốt khi thiết lập một mức giá chào bán, nhưng cũng chắc chắn để hỏi các đại lý như thế nào họ có ý định thị trường bất động sản của họ – và cho một kế hoạch bằng văn bản của cách chiến lược này sẽ được đưa vào hoạt động – trước khi họ ký một nhiệm vụ “.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>