Chính phủ Lào lần đầu phát hành lô trái phiếu quốc tế

Lào đã công bố ý định ở Thái Lan từ vài năm trước. Tuy nhiên, chỉ đến năm ngoái, quá trình này mới có tiến triển. Ủy ban chứng khoán Thái Lan đã gỡ bỏ một rào cản với vào tháng 6/2012, chấp nhận cho nước này bán trái phiếu không được xếp hạng tín nhiệm.

Lô trái phiếu trị giá hơn 49 triệu USD sẽ được Chính phủ Lào phát hành tại nước láng giềng TháiLanvà niêm yết trên thị trường chứng khoán nước này.

Do chưa được các hãng đánh giá tín nhiệm lớn xếp hạng nên từ nhiều năm qua, việc phát hành của Chính phủ Lào gặp khá nhiều khó khăn. Ngay cả “người hàng xóm” Thái Lan cũng từ chối cho Lào phát hành trái phiếu trên lãnh thổ của mình vì lý do này. Thời gian gần đây nhờ sự thay đổi trong điều luật của Thái Lan, Lào đã được chấp thuận phát hành số trái phiếu trị giá 1,5 tỷ baht (49,2 triệu USD) vào nước này. Thỏa thuận trên có hiệu lực cho đến hết 30/9/2013, nhiều năm sau khi ý tưởng trên được đề xuất. Đây cũng là lần đầu tiên Lào phát hành .

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
các

Phát hành trái phiếu quốc tế là bước tiến lớn trong hội nhập của Lào. Ảnh: Global Travel Mate

Dù quy mô nhỏ, đợt phát hành này vẫn được coi là bước tiến lớn trong việc Lào hội nhập kinh tế Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích việc dùng baht Thái thay cho đồng USD. Thông qua thị trường Thái Lan, Lào có thể phát hành số lượng nhỏ hơn, không cần đánh giá tín nhiệm quốc tế và còn hưởng lợi từ sự thân cận giữa hai nước.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trên thực tế, các nhà đầu tư Thái Lan đều tỏ ra hào hứng với kế hoạch này. Vì đây là lần đầu tiên một nước phát hành trái phiếu quốc tế bằng đồng nội tệ. Một giám đốc quỹ đầu tư Thái Lan cho biết ông rất muốn bổ sung vào danh mục của mình loại trái phiếu chính phủ lãi suất cao, có thể có hoặc không được xếp hạng. Theo một nhà đầu tư ở Bangkok (Thái Lan), các quỹ hưu trí và ngân hàng nước này cũng có thể có quan tâm.

Tuy nhiên, những hạn chế trong đầu tư vào trái phiếu không được xếp hạng tín nhiệm, hay có lãi suất cao, có thể làm chùn chân các nhà đầu tư tổ chức. Đó có thể là lý do Lào và ngân hàng bảo lãnh phát hành TMB Bank (Thái Lan) chọn khởi đầu với quy mô nhỏ. Chi tiết kế hoạch vẫn chưa được công bố. Nhưng thị trường kỳ vọng họ sẽ phát hành công khai với các nhà đầu tư tổ chức.

Lào đã công bố ý định phát hành trái phiếu ở Thái Lan từ vài năm trước. Tuy nhiên, chỉ đến năm ngoái, quá trình này mới có tiến triển. Ủy ban chứng khoán Thái Lan đã gỡ bỏ một rào cản với trái phiếu chính phủ Lào vào tháng 6/2012, chấp nhận cho nước này bán trái phiếu không được xếp hạng tín nhiệm.

Bộ Tài chính Thái Lan giải thích việc chấp nhận cho Lào phát hành trái phiếu bằng đồng baht là để ủng hộ Sáng kiến Thị trường trái phiếu châu Á, dành cho các nước ASEAN + 3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc). Đồng thời đóng góp cho kế hoạch Cộng đồng kinh tế ASEAN, nhằm hợp nhất quan hệ kinh tế trong khu vực.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>