Chia sẻ giải pháp lấy sáng cho gian bếp chỉ rộng 14m²

1. Tôi có một phòng rộng 14m² muốn được tư vấn cách sắp đặt trong nhà bếp và cách tạo ánh sáng cho phòng bếp (phòng bếp của tôi chỉ có một mặt 5m (hướng tây bắc) là nhìn ra ruộng, còn các mặt khác bịt kín hết. 

2. Tôi cũng muốn tư vấn cách trang trí tầng 2 cũng 14m² dùng để để tủ quần áo, giá để sách và chỗ phơi quần áo, máy giặt và chỗ phơi quần áo, máy giặt.

 
Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
                                                                                                                                                  
sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.
 

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1
 
 
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2
 
Phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ, một mặt thoáng hướng tây bắc nhưng cũng không quá khó để có thể bố trí một không gian bếp và kết hợp phòng ăn hợp lý.
 
Phòng bếp tầng 1 do một mặt hướng tây bắc cũng là hướng lấy sáng duy nhất cho bếp nên có thể sử dụng chắn nắng ở mặt ngoài để hạn chế ánh sáng trực tiếp của mặt trời, nhưng vẫn có thể đảm bảo ánh sáng đủ cho cả không gian bếp. Ngoài ra có thể trồng cây dây leo để tạo không gian xanh mát thân thiện cho khu bếp và phòng ăn.Tủ bếp đặt bám theo diện tường kín, quầy bar ngăn không gian nấu với bàn ăn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi sử dụng, tạo nên một không gian tiện nghi không kém phần hiện đại.
 
Sàn tầng 2 có diện tích nhỏ tuy nhiên cần tận dụng cho sân phơi, tủ quần áo và giá để sách, vì vậy chúng tôi đưa ra giải pháp có thể ưu tiên để tạo không gian phòng đọc với 1 giá sách, 1 bàn đọc hướng ra bên ngoài cửa sổ, tủ quần áo âm tường ngăn không gian phòng đọc với sân phơi nhỏ. Cách bố trí này sẽ giúp bạn có vừa có một không gian đọc sách thư giãn vừa có thể tận dụng có 1 sân phơi đảm bảo được yếu tố ánh sáng một cách hợp lý nhất.
 
Với không gian nhỏ hẹp như trên bạn nên sử dụng sơn tường với tông màu sáng sẽ mang lại cảm giác rộng thoáng hơn khi sử dụng.
 
Hy vọng giải pháp tư vấn thiết kế cũng như bố trí không gian này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn hình dung được cụ thể phương án thiết kế hơn.
 
 
Cửa kính lớn giúp phòng bếp và ăn tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên
 
Tủ bếp với tông màu xanh  mang cảm giác nhẹ nhàng mát mẻ
 
Kệ đồ gỗ độc đáo
 
Phòng bếp sang trọng với tông màu đen trắng
 
Kết hợp màu trắng và màu gỗ cho không gian bếp trở nên rộng rãi hiện đại
 
Bàn ăn gỗ mộc mạc
 
Bàn ăn trong cho không gian rộng hơn
 
Góc đọc sách tràn ngập ánh sáng  
 
Cửa sổ lớn nhìn ra bên ngoài mang lại cảm giác thư giãnNội Thất Đẹp
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>