Cẩn thận với bình cứu hỏa mini trong xe hơi

Mang theo bình cứu hỏa nhỏ tiện dụng trong xe hơi cũng rất cần thiết để xứ lý kịp thơì những sự cố cháy nổ. Thực tế, đã có hàng loạt vụ nỗ bình cứu hỏa mini ngay trên xe ô tô gây ra thiệt hại không nhỏ về vật chất cũng như người lái và hành khách.

 

Bình cứu hỏa mini trong xe hơi phát nổ

Bình cứu hỏa mini trong xe hơi phát nổ

 

Theo thông tin của Xe Hơi Việt, ngày 12/6/2016, một chiếc Kia Morning của một người dân ở Nghê An đã phát nổ do bình cứu hỏa mini gặp sự cố. Vụ nổ khiến nhiều nội thất trong xe bị hư hỏng, nhưng khá may đó thời điểm xe đậu ngoài bãi nên không có người trên xe.

 

Cẩn thận với bình cứu hỏa mini trong xe hơi 3

Bình cứu hỏa phát nổ bên trong xe Kia Morning

 

Chủ xe ô tô này cho biết anh có trang bị bình cứu hỏa mini trên xe và do đậu ngoài nắng nên nhiệt độ cao làm nó bị phát nổ. Vụ nổ khiến cần gạt đèn, nắp điều hòa bị hư hỏng, cánh cửa trái xe bằng nhựa bên trái vô lăng bị bung ra, vô lăng cũng bị trầy xước do quá trình bình cứu hỏa nổ và văng tự do khiến va chạm vào cần đèn và đèn xe phát sáng.

 

Sự việc này cho thấy bình cứu hỏa mini cũng chứa nhiều hiểm họa tiềm ẩn. Nhiều người cho rằng bình nổ là do nhiệt độ nóng bên ngoài xe nhưng có hàng triệu chiếc xe ô tô đậu ngoài nắng mỗi ngày, nếu do nhiệt độ thì có lẽ tất cả đều phát nổ hết rồi. Nguyên nhân bình cứu hỏa nổ phần lớn là do chất lượng của bình nên phải cẩn trọng trong việc lựa chọn mua. Các bình cứu hỏa dạng lỏng, hóa chất khi vượt quá giới hạn cho phép về nhiệt độ sẽ phát nổ. Riêng bình dạng bột thì không bị nổ, chịu được nhiệt độ trên 1.000 độ C.

 

Cẩn thận với bình cứu hỏa mini trong xe hơi 5

Bình cứu hỏo mini dạng bột chịu được 1000 độ C

 

Lời khuyên cho bạn là nếu đã mua xe hơi và muốn trang bị bình cứu hỏa mini trên xe thì nên chọn mua những loại được kiểm định bởi cơ quan có chức năng về phòng cháy chữa cháy. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về thông tin trên bình cứu hỏa và yêu cầu cửa hàng cung cấp các giấy tờ chứng nhận chất lượng cũng như nơi xuất xứ, nên chọn mua bình dạng bột vì khả năng cháy nổ rất ít.

 

Ngoài ra, khi đậu xe ngoài nắng trong thời gian quá lâu thì nên dùng bạt phủ hoặc áo trùm toàn thân xe để giảm nhiệt độ bên trong, tránh trường hợp bình cứu hỏa chịu nhiệt độ qua cao rồi phát nổ gây thiệt hại.

 

Đề có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo vệ chiếc “xế” cưng hãy truy cập vào Xe Hoi Viet, có rất nhiều chỉa sẽ hữu ích của người dùng và nếu bạn có nhu cầu bán xe hơi cũ thì đây cũng là một chợ mua bán xe hơi đáng tin cậy đấy. Hãy truy cập ngay vào những mục bên dưới để xem những thương hiệu được mua bán tại đây nhé!

 

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>