Cảm hứng – “Nhiên liệu” làm mạnh mẽ lên sự đam mê

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, hãy cởi trói cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng để nó truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi và biến giấc mơ thành hiện thực. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là giữ ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng bằng thứ nhiên liệu đặc biệt – nguồn cảm hứng.

Nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê. Nếu so sánh niềm đam mê như một ngọn lửa rực cháy trong tim mỗi người thì nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu để giữ cho ngọn lửa đó cháy mãi.

Vậy ai có trách nhiệm nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn bằng nguồn cảm hứng? Không phải ai khác mà chính là bạn. Nếu bạn không làm như vậy, thời gian trôi đi, niềm đam mê sẽ trở nên xa cách đối với bạn và chỉ là một vị khách thi thoảng mới ghé thăm và chẳng buồn gõ cửa trái tim bạn.
 
Bạn có trọng trách giữ cho ngọn lửa đam mê của mình luôn rực cháy. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Bạn sẽ làm gì để không ngừng khơi dậy niềm đam mê trong cuộc sống? Bạn sẽ tự tiếp thêm cho mình nguồn cảm hứng nào để theo đuổi ước mơ? Và nếu nguồn cảm hứng ấy mất đi, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
 
Bạn hãy viết ra giấy: “Đam mê sẽ lụi tàn nếu nguồn cảm hứng không được duy trì liên tục”. Dưới đây là 4 phương pháp thực tiễn để truyền cảm hứng cho bản thân nhằm duy trì ngọn lửa đam mê trong bạn.
 

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
1. Đầu tư vào cảm hứng
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-22
 
Mỗi người đều được Thượng đế ban tặng cho 3 loại tài nguyên để đầu tư vào bất kỳ điều gì mà chúng ta muốn, đó là thời gian, tài năngcủa cải. Thượng đế không xuống thế gian mỗi buổi sáng để bảo ai cần phải phân chia thời gian thế nào, sử dụng tài năng và sức lực ra sao, tiêu tiền vào việc gì. Mà Thượng đế cho bạn quyền lựa chọn.
 
Bạn càng đầu tư thời gian, tài năng và của cải vào niềm đam mê của mình nhiều bao nhiêu, bạn sẽ càng phải chiến đấu vì nó, bảo vệ nó, che chở nó khỏi những người và những thứ muốn cướp nó từ tay bạn.
 
Không khó nhận biết một người có đầu tư cho nguồn cảm hứng của mình hay không? Nhưng sự thật là: Không ai đang sống với niềm đam mê của mình mà không đầu tư nhiều cho nguồn cảm hứng cả. 
 
2. Tiếp nhận nguồn cảm hứng
 
Nếu bạn muốn giữ vững niềm đam mê của mình, hãy tìm một người thầy – một người có cùng niềm đam mê như bạn và cố gắng tạo mối quan hệ để gặp họ thường xuyên hơn và có được cảm hứng từ người ấy. Bởi vì không gì có thể truyền cảm hứng nhiều hơn việc gặp một ai đó thành công trong lĩnh vực mà bạn đam mê. 
 
Tuy nhiên, nên nhớ điều này: Nguồn cảm hứng mà bạn tự bồi đắp được sẽ tốt hơn nguồn cảm hứng mà người khác mang đến cho.
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
3. Cộng hưởng cảm hứng
 
Khi nhiều người cùng hướng đến những điều lớn lao thì càng có được nhiều cảm hứng. Chắc chắn cảm hứng sẽ tăng gấp bội khi bạn ở sân vận động và hòa mình vào một trận bóng có hàng vạn người reo hò, cổ vũ hơn là ngồi lẻ loi một mình xem bóng đá trên ti vi. 
 
Dù niềm đam mê của bạn là gì, hãy dồn tâm huyết vào nó với mức độ cao hơn mức hiện tại của bạn. Khi bạn trở thành 1 phần của điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân mình, bạn sẽ trở nên có trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết và nỗ lực hết mình. Bạn thấy như có nguồn động lực thúc đẩy mình hoàn thành công việc để không làm người khác thất vọng. Điều đó nhen nhóm lửa đam mê trong bạn bùng cháy mãnh liệt.
 
4. Tìm cảm hứng từ sự tưởng tượng
 
Có câu nói: “Đừng bao giờ băng qua cầu cho đến khi bạn đến được cây cầu ấy”. Nhiều người dùng câu nói này để biện minh cho trí óc lười biếng của họ. Thế giới này chỉ thuộc về những ai băng qua cầu bằng trí tưởng tượng trước khi chính thức đặt chân lên cây cầu trên đường đến thành công.
 
Một số người sinh ra đã được tạo hóa ưu ái ban cho trí tưởng tượng phong phú, hơn hẳn người khác. Nhưng để trí tưởng tượng có thể phát huy sức mạnh thì buộc họ phải không ngừng nỗ lực, trau dồi bản thân bằng cách suy nghĩ tận cùng và tư duy nghiêm túc.
 
Trí tưởng tượng giúp tạo ra nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy. Khi bạn tưởng tượng ra hình ảnh mà mình mong muốn đạt được thì chúng sẽ trở thành tác nhân kích thích mạnh mẽ giúp bạn vươn đến một cuộc sống viên mãn.
 
Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, hãy cởi trói cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng để nó truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi và biến giấc mơ thành hiện thực. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là giữ ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng bằng thứ nhiên liệu đặc biệt – nguồn cảm hứng.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>