Cách thức để bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Theo , gương trong phòng tắm không được đặt đối diện với cửa ra vào. Điều này được cho là không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau sẽ gây ảo giác và khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon, dễ mơ thấy ác mộng.
Thiết kế phòng tắm không chỉ đáp ứng yêu cầu kín đáo, tế nhị mà còn phải kết hợp với phong thủy để mang lại may mắn, tài vận cho gia đình. Dưới đây là cách bố trí phòng tắm hợp phong thủy mà gia chủ cần chú ý.
 

 

Màu sắc phòng tắm

Phòng tắm có nhiều nước nên mang yếu tố Thủy. Do đó, khi thiết kế, gia chủ nên dùng những gam màu nhạt như: xanh lá cây, vàng nhạt hoặc xanh da trời nhạt… Đây là các màu sắc thuộc mệnh Mộc vì tương sinh với mệnh Thủy, góp phần mang đến cảm giác nhẹ nhàng, êm ái và giúp gia chủ dễ dàng giải tỏa căng thẳng, áp lực.

Ngược lại, bạn cần hạn chế những màu đậm, sẫm như: Màu đỏ, tím, đen hoặc màu nâu đậm… Bên cạnh việc khiến không gian trở nên nhỏ hẹp hơn, các màu này cũng tạo cảm giác căng thẳng khi gia chủ bước vào phòng tắm.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

 

Hệ thống chiếu sáng phòng tắm

Gia chủ nên bố trí hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm hợp lý để đảm bảo độ sáng. Các ánh sáng nên kết hợp với màu sắc để tạo nên một không gian thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái. Một lời khuyên khác đó là bạn nên chọn những loại đèn có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt là đủ.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Quý Sửu

 

Bạn cần chú ý những loại có khả năng chống nước tốt và những bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao. Phòng tắm là nơi giảm căng thẳng mệt mỏi, và giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn, chất lượng sống tốt hơn. Do đó, phòng tắm có ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và dịu êm.

Tuy nhiên, với những người cá tính một chút cũng có thể trang trí ánh đèn và màu sắc phòng tắm theo sở thích mà vẫn đáp ứng được đầy đủ yếu tố về mặt phong thủy kể trên. Miễn sao, khi vào phòng tắm, không gian này sẽ giúp bạn được thư thái và thậm chí là nơi mà tái tạo những nguồn năng lượng, niềm cảm hứng dồi dào.

 

Các chú ý khác

Theo phong thủy, gương trong phòng tắm không được đặt đối diện với cửa ra vào. Điều này được cho là không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau sẽ gây ảo giác và khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon, dễ mơ thấy ác mộng.

Nếu sử dụng mùi hương trong phòng tắm thì nên sử dụng những mùi hương nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn như sả, chanh, hoa hồng. Nếu lãng mạn, phòng tắm nên có một lọ hoa tươi và những cánh hoa cho mỗi lần tắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chậu cây hay một bể cá để không gian phòng tắm thêm tươi mát.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>