Bí quyết thu hút 10 ngàn khách hàng trong 6 tuần

Liệu PointsHound có thắng thế không? Có thể, nếu hiểu biết về miền chiếm ưu thế. Van Dorn và người đồng sáng lập Chris Boyd đã cùng nhau làm việc tại Switchfly, một cổng thông tin thương mại điện tử đám mây dành cho các hãng hàng không, khách sạn và các chương trình dành cho trung thành. Trước đó, Van Dorn đã làm công việc tiếp thị tại Hotwire trước khi công ty này bị Expedia (một trong những nhà cung cấp chính của PointsHound) thâu tóm. Về phần Boyd, ông đã là một trong những thành viên sớm nhất của nhóm Travelocity và đã ra mắt cổng thông tin điện tử chuyên mua lòng trung thành thế hệ đầu tiên của họ.

Làm thế nào để thu hút được 10 ngàn người dùng trong vòng 6 tuần? Hãy xem cách làm của công ty khởi sự PointsHound qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành du lịch Mỹ đã được tạo lập, đầy cạnh tranh và ồn ào. Vì vậy, việc 5 người giàu tham vọng mở ra một công ty khởi sự tại San Francisco để gia nhập thị trường này là một việc rất đang ghi nhận. Sau khi khai trương khoảng 1 năm trước, cổng thông tin điện tử về đặt phòng khách sạn PointsHound đã có 100 ngàn thành viên đăng ký chỉ trong 6 tuần và giờ còn thu hút thêm hàng trăm ngàn thành viên khác.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-5

Lợi nhuận là một thứ rất hấp dẫn. Khách du lịch có thể đặt phòng tại 1 trong hơn 150 ngàn cơ sở trực thuộc trên khắp thế giới, và chỉ phải trả một mức giá tương ứng với mức họ sử dụng các trang web như Expedia, Travelocity, Orbitz, hoặc trực tiếp tại khách sạn, nhưng lại có được số điểm trung thành  hoặc số dặm bay miễn phí  và chuyển chúng vào 1 trong 11 chương trình dành cho khách hàng trung thành như American Airlines AAdvantage hay Virgin America Elevate. Và nếu bạn không quan tâm tới số dặm bay, bạn thậm chí có thể chuyển điểm vào tài khoản My Best Buy và tiết kiệm tiền để mua hàng tại các cửa hàng bán lẻ lớn.  

PointsHound tự coi họ là “cổng thông tin điện tử có nhiều khách trung thành nhất trái đất”, và có lẽ họ đã đúng. Người đồng sáng lập kiêm CEO Pete Van Dorn cho biết vào bất cứ ngày nào, các thành viên cũng sẽ có khả năng thu được tiền ảo Bitcoin và trong tháng Hai, trang web sẽ bắt đầu tặng điểm và và số dặm miễn phí dành cho việc thuê ô tô, với việc có thể trả thuế cùng với việc tải bản các chương trình số về, một ngày nào đó người dùng có thể được cấp điểm và số dặm miễn phí trong nhiều chương trình dành cho khách hàng trung thành  mỗi khi họ tải về phim, nhạc hay sách điện tử.

Ngoài những đề xuất có giá trị mạnh mẽ chắc chắn có sức lôi kéo lớn, theo Van Dorn,  PointsHound còn sử dụng nhiều bí quyết giúp tăng cơ sở dữ liệt khách hàng theo cấp số nhân sau.

Thưởng cho những người giới thiệu bạn bè và gia đình

Trong 6 tháng hoạt động đầu tiên của  PointsHound, công ty này đã không dành tiền để thu được người dùng nhưng vẫn nạp thêm được 30 ngàn thành viên qua việc giới thiệu. Khi một người thiết lập tài khoản PointsHound, họ sẽ nhận được một email có đường dẫn tới một trang tạo được một URL độc đáo để chia sẻ trên các mạng xã hội. Khi ai đó nhấp chuột lên đó và đặt phòng lần đầu tiên với trang web này, cả hai bên đều được điểm.

Van Dorn cho biết: “Vì phân khúc người dùng đó thực sự có động lực từ những lời chào hàng có thưởng điểm và số dặm miễn phí, nên họ sẽ làm hầu như tất cả mọi thứ (và) họ rất hăng hái chia sẻ các đường dẫn này, nên khi chúng tôi mới khai trương trang web, một số blogger đã nhận các đường dẫn”.

Tạo đòn bẩy với những đối tác có ảnh hưởng  

PointsHound đã mua tiền trung thành từ các đối tác lớn như American Airlines và Virgin America, những công ty hăng hái quảng bá chương trình với hàng triệu thành viên trung thành của chương trình.  

Van Dorn cho biết: “Tất cả các đối tác của chúng tôi đều khá giỏi trong chuyện nói về chúng tôi trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút được nhiều lượt tweet và “thích”  qua các bài đăng trên Facebook. Họ có lượng người theo dõi lớn hơn rất nhiều so với chúng tôi và chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi mootjlaanf với nhiều chương trình khác nhau”.

Ví dụ, Virgin sẽ quảng cáo PointsHound trong bộ phim sắp sản xuất của họ. Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ xuất hiện trên các chuyến bay của họ vì chúng tôi là nhà tài trợ chính của đối tác tên tuổi đó, và họ đã có sẵn dữ liệu khách hàng khủng để thúc đẩy chúng tôi”.

Dễ tiếp cận đối với khách hàng quốc tế

Kế hoạch hoạt động ban đầu của PointsHound không có yếu tố quốc tế nhưng các chương trình dành cho khách hàng  trung thành tại Brazil, India và Europe bắt đầu được yêu cầu và hóa ra việc thêm vào các khách sạn tại những khu vực này và chấp nhận các loại tiền tệ khác ngoài đồng đô la Mỹ rất dễ điều chỉnh.  

Van Dorn cho rằng: “Có quan hệ đối tác với những chương trình lớn dành cho khách hàng trung thành tại những thị trường này là một cách tiếp cận hay vì bạn có một thương hiệu tin cậy đằng sau và đóng dấu chấp nhận. Vì thế khi một người dùng tại Ấn Độ nhận được email từ Jet Privileges- một trong những chương trình bay thường xuyên lớn tại Ấn Độ, trong đó viết rằng ‘hãy đặt khách sạn tiếp theo của bạn trong chương trình đồng hành của PointsHound.”

Sẵn sàng thử nghiệm

Van Dorn thừa nhận rằng việc cho phép người dùng kiếm được Bitcoin khi đặt phòng khách sạn trên ointsHound là một cuộc thử nghiệm.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

“Chúng tôi cho rằng đó sẽ là một chương trình mở của chúng tôi nhằm hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu. Người đã bay 200 ngàn dặm/ năm với  American AAdvantage có thể sẽ không kiếm thêm điểm của AAdvantage. Có thể họ sẽ chọn kiếm thêm Bitcoin, chúng tôi không chắc”.

Van Dorn cho rằng Bitcoin cũng có thể thu hút những người am hiểu công nghệ cũng như những người tham gia các thị trường mới nổi nơi tiền tệ không ổn định hoặc các loại phí giao dịch quốc tế còn cao.

Khi kiếm được tiền ảo Bitcoin trên trang và khi các tính năng đã được mở ra, vấn đề đầu tiên sẽ là lập ra một chiếc ví Bitcoin trên trang web của một bên thứ ba như Coinbase v và đặt đường dẫn tới PointsHound. Van Dorn cho biết: “Ngay khi bạn kiếm được Bitcoin chúng ta sẽ có thể chuyển trực tiếp tới ví của bạn, giống như cách chuyển tiền qua PayPal.

Hy sinh lợi nhuận trước mắt để thu hút những người dùng mới

Theo Van Dorn, PointsHound đã huy động được 425 ngàn tiền vốn ban đầu và hiện nay đã hòa vốn, mặc dù ông dự đoán công ty có thể sẽ lỗ trong năm 20143 khi quyết định tăng thành viên thông qua việc tiếp thị trực tuyến.

“Khi chúng tôi đã thấy mình hoạt động tốt , chúng tôi sẽ chú trọng tới các chiến dịch và ngừng các chiến dịch không hiệu quả, nhưng chúng tôi nghĩ cơ hội lớn có thể thấy được là (đào tạo cho thị trường) về khái niệm của việc kiếm được các loại tiền ảo khác nhau từ việc đặt phòng khách sạn”.

Liệu PointsHound có thắng thế không? Có thể, nếu hiểu biết về miền chiếm ưu thế. Van Dorn và người đồng sáng lập Chris Boyd đã cùng nhau làm việc tại Switchfly, một cổng thông tin thương mại điện tử đám mây dành cho các hãng hàng không, khách sạn và các chương trình dành cho khách hàng trung thành. Trước đó, Van Dorn đã làm công việc tiếp thị tại Hotwire trước khi công ty này bị Expedia (một trong những nhà cung cấp chính của PointsHound) thâu tóm. Về phần Boyd, ông đã là một trong những thành viên sớm nhất của nhóm Travelocity và đã ra mắt cổng thông tin điện tử chuyên mua lòng trung thành thế hệ đầu tiên của họ.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>