Bí quyết để mở lối cho sự thành công

Song song với việc đào tạo, chương trình còn hỗ trợ học viên tìm thông qua nhiều kênh. NTD có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh sẽ chủ động liên hệ và đến phỏng vấn trực tiếp tại lớp học sau khi khóa đào tạo kết thúc. Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn hỗ trợ học viên lưu thông tin tìm việc tại Phòng Dịch vụ – Việc làm của báo, nâng cao khả năng tiếp cận doanh nghiệp dành cho học viên. Nhờ vậy, gần 60 % NLĐ tham gia khóa học đã tìm được việc làm mới.

Thứ năm hằng tuần, đông đảo học viên tập trung về hội trường của Trung tâm Giới thiệu việc làm (GTVL) TP HCM để tham gia khóa đào tạo “Nghiệp vụ bán hàng” dành cho người lao động (NLĐ) hưởng trợ cấp thất nghiệp. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên được chia thành nhiều nhóm để tham gia những trò chơi như vòng tròn ma thuật, khai hay không khai, nghệ thuật giới thiệu về bản thân…

Đào tạo kỹ năng miễn phí

Trong không khí vui vẻ của lớp, học viên Trần Minh Sang chia sẻ: “Khi biết đây là lớp học miễn phí, tôi cũng hơi e dè. Thế nhưng khi tham gia, tôi thấy bất ngờ với cách truyền đạt sinh động và nhiệt tình từ giảng viên. Ở đây, chúng tôi được trang bị nhiều kỹ năng từ nghệ thuật giao tiếp, đàm phán đến thương lượng mà điều đó rất có ích cho công việc sau này”. Anh Sang cũng cho biết vì muốn tìm được công việc tốt, ngay từ thời sinh viên, anh đã tham gia rất nhiều khóa đào tạo khác nhau nhưng chương trình đào tạo tại đây khiến anh rất hài lòng bởi không còn cách học thầy giảng trò viết mà thay vào đó là phương pháp đào tạo hiện đại PDI (Practical – Dynamic – Interactive), giúp học viên trải nghiệm những chia sẻ đắt giá và tham gia nhiều hoạt động mang tính logic cao.

Học viên tham gia khóa đào tạo “Nghiệp vụ bán hàng” do Báo Người Lao Động và Trung tâm Giới thiệu việc làm TP HCM tổ chức

Nhiều học viên theo học chương trình “Nghiệp vụ bán hàng” do Báo Người Lao Động phối hợp với Trung tâm GTVL TP HCM tổ chức đều có chung cảm nhận: Chương trình đào tạo thiết thực, đáp ứng nhu cầu  thực tế cho NLĐ trong quá trình làm việc. Theo ghi nhận tại Trung tâm GTVL TP HCM, cứ khoảng 10 NLĐ đăng ký học nghề thì có 6 người tham gia khóa đào tạo “Nghiệp vụ bán hàng”. Đây cũng là chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí nên NLĐ hưởng ứng rất nhiệt tình.

Gần 60% học viên có việc làm

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tính đến nay, Báo Người Lao Động và Trung tâm GTVL TP HCM đã tổ chức được 20 lớp đào tạo cho hơn 400 NLĐ thất nghiệp và hiện đang triển khai tại các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp khác trong thành phố. Để đáp ứng nhu cầu học nghề của NLĐ, khóa học khai giảng thường xuyên vào thứ năm hằng tuần dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm. Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào 4 kỹ năng chính: giao tiếp, bán hàng chuyên nghiệp, nghệ thuật chăm sóc khách hàng và nói chuyện trước công chúng. Đây cũng là những kỹ năng được đánh giá là cần thiết cho NLĐ trong quá trình tìm việc nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (NTD). Sau khi hoàn thành khóa học, NLĐ sẽ được cấp chứng chỉ và hỗ trợ GTVL mới.

Song song với việc đào tạo, chương trình còn hỗ trợ học viên tìm việc làm thông qua nhiều kênh. NTD có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh sẽ chủ động liên hệ và đến phỏng vấn trực tiếp tại lớp học sau khi khóa đào tạo kết thúc. Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn hỗ trợ học viên lưu thông tin tìm việc tại Phòng Dịch vụ – Việc làm của báo, nâng cao khả năng tiếp cận doanh nghiệp dành cho học viên. Nhờ vậy, gần 60 % NLĐ tham gia khóa học đã tìm được việc làm mới.

Chị Mai Thị Nâu, học viên khóa 12 của chương trình, cho rằng sau khi lưu thông tin tìm việc tại Phòng Dịch vụ – Việc làm Báo Người Lao Động, chị nhận được lời mời phỏng vấn từ nhiều doanh nghiệp và cuối cùng chị chọn Công ty Đại Nam để gắn bó. Chị tâm sự: “Trong quá trình phỏng vấn, tôi trở nên tự tin, khả năng giao tiếp cũng khéo léo hơn, nhờ đó, tôi dễ tập trung trả lời những câu hỏi từ NTD và thể hiện được năng lực của mình”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>