Bật mí 8 bí mật cho bạn giấc ngủ ngon

Bí quyết để có một ? Chuyên gia tâm lý Jackie Ashton đã đưa ra một lời khuyên: “Hãy xem xét việc tạo ra một nơi nuôi dưỡng trạng thái thanh thản cho giấc ngủ”. Các kiến trúc sư hầu hết cũng tuân thủ quy tắc cần thiết để mang lại cho chủ nhà giấc ngủ yên lành nhất.

Phòng ngủ là nơi giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài nên rất cần chú ý đến từng tiểu tiết.

 

8 bí mật cho bạn giấc ngủ ngon - 1

1. Mở cửa sổ cho thiên nhiên ùa vào

Kết nối với thiên nhiên giúp con người cảm giác thư giãn hơn. Ví dụ như những người sống trong rừng, trong trang trại hoặc hay ở cửa sổ ít khi bị cảm lạnh. Mọi người dễ bị cảm cúm khi do không khi không trong sạch, tích tụ nhiều virus gây bệnh.

2. Tạo nên một không gian đẹp

Chuyên gia sơn nhà Eve Ashcraft gợi ý, “Nếu bạn muốn có một căn phòng yên tĩnh, bạn nên giữ cho :bảng màu của bạn tinh tế và trung tính. Màu sắc sẽ tác động lên thị giác và thần kinh. Một vài màu sắc tiêu biểu là xanh nhạt hoặc xanh xám nhạt, hoặc sự nhẹ nhàng của trắng và kem”.

8 bí mật cho bạn giấc ngủ ngon - 2

3. Để công việc và công nghệ ở nơi khác

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 10 phút ngồi thiền ngắn mỗi ngày sẽ có tác động tích cực tới giấc ngủ và sức khỏe. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đừng có quấy rối tinh thần của bạn với công việc văn phòng, những đứa con hay cuộc tranh cãi tuần trước với đồng nghiệp.

4. Giữ phòng ngủ đơn giản, sạch sẽ, và gọn gàng.

Phòng ngủ của bạn nên có một bầu không khí yên tĩnh Bước một: Dọn giường của bạn. Việc dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ giường ngủ hàng ngày sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới với tâm trạng tốt. Bước hai: Dọn sạch rác trong phòng.

5. Hạn chế tiếng ồn

Có những người thích căn phòng yên tĩnh tuyệt đối, trong khi có những người chỉ ngủ ngon khi nghe những bản nhạc nhẹ. Dù trong trường hợp nào đi nữa thì không nên nghe nhạc từ máy tính bảng hay điện thoại di động mà nên chuẩn bị bộ loa đài riêng biệt. Điện thoại xuất hiện sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

6. Đồ dùng chất lượng tốt

Đầu tư vào các tấm ga giường, ruột gối, nệm với chất lượng tốt và không gây độc hại. Ngoài ra, nên nhớ giặt và thay thế chúng thường xuyên.

8 bí mật cho bạn giấc ngủ ngon - 3

7. Lên thời gian biểu “báo động” cho cơ thể đã đến giờ đi ngủ

Cũng giống như trẻ em, người lớn cần các cơ quan đưa ra tín hiệu rằng đã đến thời gian nghỉ ngơi. Hãy tạo thói quen tắm nước nóng một lúc trước khi đi ngủ để thư giãn các cơ. Thiết lập lệnh giới nghiêm về giờ đi ngủ. Hạn chế ánh sáng và thắp nến, đốt tinh dầu thơm. Cơ thể và các giác quan sẽ dần thả lỏng.

8. Biến phòng ngủ tràn đầy ý nghĩa

Hãy để phòng ngủ trở thành nơi nhắc nhở bạn về tất cả mọi thứ có ý nghĩa và tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hãy trưng bày một vài bức ảnh về thành viên trong gia đình và những người thân yêu. Cạnh bàn là quyển sổ ghi chép, một bình nước để giữ cơ thể đủ nước và đèn mờ để cho bạn cảm giác an toàn lúc nửa đêm.

8 bí mật cho bạn giấc ngủ ngon - 4

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>