7 điều cần biết về gương soi để tránh rước họa vào thân

Nếu xét từ quan điểm khoa học, nếu treo quá nhiều gương soi trong nhà sẽ tồn tại nhiều ánh sáng phản xạ, chiết xạ một số sóng ánh sáng có hại làm nhiễu loạn sự làm việc bình thường của từ trường cơ thể, khiến cho bị thương tổn bức xạ ánh sáng. Vì vậy không nên đặt quá nhiều gương soi trong nhà.
Gương soi là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên đây cũng là vật mang nhiều ý nghĩa . Vì vậy có nhiều điều rất cần lưu ý khi sử dụng để tránh gặp phải những vấn đề về sức khỏe.
 

Gương là một vật có nhiều tác dụng về mặt phong thủy và trong việc sắp xếp bài trí không gian nhà ở, giúp mang đến mang đến không gian lớn cho ngôi nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa việc treo gương trong nhà có thể sử dụng tùy tiện treo càng nhiều càng tốt. Bởi lẽ phong thủy học truyền thống cho rằng gương soi là vật vừa có thể thu vừa có thể nhả, nhưng đòi hỏi nhả, thu phải hài hoà, tự nhiên.

 Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

 

Nếu sử dụng, vận dụng gương soi trong nhà ở không tốt sẽ giống như dùng con dao 2 lưỡi. Thực ra, gương soi là thứ đại diện cho sự mâu thuẫn giữa hư ảo và chân thực, người xưa lấy câu “kính trung hoa, thuỷ trung nguyệt” (Hoa trong gương, trăng dưới nước) để chỉ một lý tưởng không bao giờ thực hiện được có thể là một ví dụ hay. Gương soi trong tiếng Anh là “mirror”, nguyên nghĩa tiếng Latin là “kinh ngạc” qua đó có thể thấy sức mạnh của gương.

Nếu xét từ quan điểm khoa học, nếu treo quá nhiều gương soi trong nhà sẽ tồn tại nhiều ánh sáng phản xạ, chiết xạ một số sóng ánh sáng có hại làm nhiễu loạn sự làm việc bình thường của từ trường cơ thể, khiến cho bị thương tổn bức xạ ánh sáng. Vì vậy không nên đặt quá nhiều gương soi trong nhà.

Xem Thêm:  Top 5 vật phẩm phong thủy có thể mang lại tài vận cho người tuổi Dậu

 

Ngoài ra về mặt phong thủy cũng có một số điều cần chú ý khi sử dụng gương soi trong nhà ở

1
Gương soi phải có tỷ lệ nhất định

Gương treo trong nhà sao cho để người soi nhìn rõ phần đầu mặt. Gương nếu là hình chữ nhật dài, thì treo sao cho có thể soi được toàn thân.

2
Không treo gương chính giữa nhà

Gương không nên treo ngay chính giữa nhà. Ngoài ra trong phòng khách bạn cũng không nên treo gương to vì sẽ khiến người khác phân tâm.

3
Gương không nên đối diện với cửa sổ

 

Khi treo gương soi đối diện cửa sổ, nếu ngoài cửa sổ có người thì đây là điều không tốt với họ. Ngược lại khi không có thì sẽ không có lợi cho chính bản thân mình. Hơn nữa khi mở cửa sổ, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.

4
Gương không nên chiếu nơi đầu giường

Ánh sáng phản xạ của gương là loại ánh sáng không tốt lành, chiếu vào người sẽ gây nên các phản ứng không tốt lành như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém.  Vì vậy nếu gương chiếu thẳng vào giường, người khi nằm ngủ, khí năng vốn có sẽ bị giảm, lúc này dễ bị gương phản xạ mất năng lượng của cơ thể, gây đấu váng mắt hoa.

Theo quan niệm của người xưa, gương chiếu vào giường sẽ bắt mất hồn. Đây thực ra là hiện tượng phản xạ ban đêm, kích thích mạnh thần kinh của người gây nên ảo giác và sợ hãi mà thôi.

5
Cấm kị treo 2 tấm gương quay đối mặt với nhau

Khi phạm phải điều cấm kỵ này sẽ làm khí năng bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

6
Nên treo gương trong nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh nên treo một tấm gương soi và hơi to một chút, vừa có thể phản xạ đẩy uế khí đi, lại có tác dụng chải đầu trang điểm, ngoài ra cũng cho cảm giác không gian chật hẹp của gian vệ sinh như rộng thêm ra.

 

7
Không gắn gương lên trần phòng khách

Tuyệt đối không khảm, gắn gương lên trần phòng khách vì sẽ tạo cho khách ngồi dưới có cảm giác bị đè nén, lộn ngược.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>